Hà Nội

Chàng trai 19 tuổi nhập viện vì thủ dâm với mỏ lết

13-07-2018 12:07 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh nhân ở TP.HCM đến gặp các bác sĩ trong tình trạng "của quý" cương cứng, thâm tím và vẫn còn kẹt chặt trong chiếc lỗ tròn ở cán chiếc mỏ lết.

Đến cấp cứu tại một trung tâm sức khỏe Nam khoa tại TP.HCM, chàng trai cho biết trong lúc cao hứng khi “tự sướng” và muốn tìm cảm giác “mới lạ” nên quyết định dùng thanh mỏ lết của nhà để ướm thử.

Nạn nhân đã cho cậu bé của mình vào bên trong vòng tròn bên dưới. Mọi thứ tưởng trót lọt thì sự cố xảy ra khi chàng trai muốn lấy dương vật ra khỏi chiếc lỗ nhưng không thể lấy được. "Của tôi không chịu nhỏ xuống mà giữ nguyên trạng thái cương nên tôi không thể lấy ra. Quá đau đớn nên tôi quyết định tìm đến bác sĩ", bệnh nhân nói.

 

Chiếc mỏ lết kẹt vào chỗ kín của bệnh nhân khi đến cấp cứu

 

BS. Đoàn Anh Sang, người trực tiếp xử trí cấp cứu cho hay, khi thăm khám, dương vật của của người bệnh vẫn còn cương cứng, phần đầu đã chuyển sang màu tím đen do vòng mỏ lết thắt nghẹt ở phần gốc làm cho máu ở dương vật không lưu thông được nên dẫn đến hiện tượng cương dương vật kéo dài.

Nhận thấy tình huống khá nguy cấp, các bác sĩ đã lập tức thực hiện gây tê gốc dương vật và tiến hành quấn chật phần thân “cậu bé” bằng găng tay được cắt dài thành dây bản lớn và quấn quanh thân dương vật nhằm làm giảm đường kính cậu bé và kéo dây gang để mỏ lết di chuyển ra theo giống kiểu tháo nhẫn thông dụng để lấy mỏ lết ra.

Sau 2 giờ đồng hồ quay mỏ lết ngược chiều thì “cậu nhỏ” cũng đã thoát nạn. Rất may sau đó, kích thước cũng đã giảm đi và màu sắc dương vật dần trở lại bình thường nhưng phần da bên ngoài có trầy xước vài chỗ.

Tai nạn do vòng thắt khi thủ dâm là tai nạn nam khoa khá hy hữu. Theo y văn thế giới, trường hợp đầu tiên được công bố là vào năm 1755. Cho đến nay thì đã có tổng cộng 64 trường hợp được báo cáo ghi nhận với 24 loại dụng cụ khác nhau như: miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ-lê… Hầu hết các trường hợp công bố đều là độc thân và độ tuổi trung bình từ 18-30 tuổi.

 

Chiếc khoen ở cán chiếc mỏ lết nơi bệnh nhân đưa dương vật vào chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay cái

 

Theo cơ chế cương, lượng máu đến làm cương “cậu nhỏ” sẽ được dẫn bởi hệ động mạch nằm bên trong cậu nhỏ. Trong khi hệ thống tĩnh mạch, những gân máu bên ngoài mới là ống dẫn máu về tim góp phần giải thoát tình trạng cương. Nếu các mạch máu này bị tắc bởi vòng thắt thì sẽ có hiện tượng dương vật cương kéo dài. Nếu không giải quyết sớm thì sẽ dẫn đến nguy cơ dẫn hoại tử dương vật hoặc rối loạn chức năng cương về sau.

BS Sang cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ như sau, thủ dâm không phải là một hành động xấu, nó phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý của mỗi người. Nhưng việc lạm dụng, cũng như việc sử dụng các dụng cụ kích thích không phù hợp, không chỉ mỏ lết mà còn cả những đồ chơi tình dục bề mặt gồ ghề không đảm bảo khác, cũng sẽ gây nên những hệ quả khó lường như trầy xước, viêm nhiêm, hoại tử đối với “cậu bé”. Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh tương tự khiến cậu bé thắt nghẹt thì cần tìm đến ngay các chuyên gia về sức khỏe Nam giới để được khám và điều trị thích hợp, giảm nguy cơ biến chứng về sau.


Thiên Chương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn