Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng

11-10-2013 10:01 AM | Thời sự

Trả lời PV Báo Sức khỏe & Đời sống, BS Dương Trung Kiên, BVĐK Xanh Pôn cho biết: "Chỉ trong ngày 10/10, chúng tôi đã tiếp nhận cấp cứu cho hơn 30 trường hợp trong đó hầu hết các bệnh nhân đều hồi phục và tiếp tục vào viếng Đại tướng. Có 7 trường hợp chúng tôi phải đưa vào BV cấp cứu". Tổng hợp trong những ngày qua, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã cấp cứu trên 50 trường hợp.

Trả lời PV Báo Sức khỏe & Đời sống, BS Dương Trung Kiên, BVĐK Xanh Pôn cho biết: "Chỉ trong ngày 10/10, chúng tôi đã tiếp nhận cấp cứu cho hơn 30 trường hợp trong đó hầu hết các bệnh nhân đều hồi phục và tiếp tục vào viếng Đại tướng. Có 7 trường hợp chúng tôi phải đưa vào BV cấp cứu". Tổng hợp trong những ngày qua, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã cấp cứu trên 50 trường hợp.

Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng 1
Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, tổng hợp trong những ngày qua, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã cấp cứu trên 50 trường hợp bị say nắng và ngất, trong đó có 3 người bị nặng vì huyết áp tăng và giảm đột biến. Với những trường hợp này, xe cấp cứu đã đưa về bệnh viện để các bác sĩ tiến hành cấp cứu.

Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng 2
Để cấp cứu kịp thời cho các trường hợp người dân về tiễn biệt đại tướng không may gặp các vẫn đề sức khỏe, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã cử 3 xe cấp cứu túc trực liên tục, xung quanh khu vực đồng bào cả nước đang xếp hàng vào tiễn biệt đại tướng. Trong 3 xe, có một xe ở vòng trong ngay cạnh nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hai xe ở vòng ngoài. Mỗi xe cấp cứu có 4 cán bộ, trong đó có hai bác sĩ, một y tá và một lái xe.

Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng 3
Khu vực y tế phía trong số nhà 30 Hoàng Diệu.

Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng 4
Các chiến sĩ, bác sĩ của đội y tế dõi theo rất sát sao đoàn người vào viếng để xử lý kịp thời các tình huống về sức khỏe. Thượng tá Dương Việt Dũng – Chỉ huy bộ phận phục vụ tại đám tang Đại tướng cho biết, những ngày qua đã có trên 10 trường hợp là những người già quá xúc động và bị tăng huyết áp đột xuất sau khi vào viếng Đại tướng. Có trường hợp huyết áp đo được lên đến 220. Với những trường hợp huyết áp quá cao, các bác sĩ sẽ ngay lập tức cho uống thuốc, uống nước và ngồi nghỉ.

Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng 5
Kíp trực cấp cứu của Bệnh viện Xanh Pôn đã có mặt và đưa cụ Quách Thị Thanh, 78 tuổi đến từ Thái Bình, do đứng lâu dưới nắng khiến huyết áp của cụ tăng đột ngột, đứng không vững. Sau khi sơ cứu, cụ được chuyển về bệnh viện điều trị.

Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng 6
Cũng trong buổi trưa nhiều người đã bị ngất hoặc say nắng. Chị Ngô Kim Huệ ở Thanh Hóa, xếp hàng từ 6h sáng, tuy nhiên đến gần trưa cũng mới chỉ đi tới đường Điện Biên Phủ và đã mệt rồi ngất xỉu. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu chị đã tỉnh trở lại và không từ bỏ ý định vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cấp cứu kịp thời trên 50 người bị ngất đột ngột khi đến viếng Đại tướng 7
Chị Thảo bị ngất xỉu khi xếp hàng đứng trong dòng người chờ được viếng bác Giáp.

H.Y (tổng hợp)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH