Hà Nội

Cao ốc Brazil đổ sập sau 90 phút hỏa hoạn

02-05-2018 5:20 PM | Quốc tế

SKĐS - Chỉ sau 90 phút hỏa hoạn, tòa cao ốc ở Sao Paulo, thủ đô Brazil đã đổ sập xuống như "sóng thần".

 

90 phút Là khoảng thời gian tòa tháp Sao Paulo ở Brazil đổ sập xuống sau khi bắt lửa như “sóng thần”. Tháp Sao Paolo cao 26 tầng ở thủ đô của Brazil bùng cháy dữ dội vào đêm 1/5 theo giờ địa phương, nghi do nổ bình gas. 150 lính cứu hỏa được huy động để sơ tán cư dân. Ít nhất 1 người đã chết, lính cứu hỏa lo ngại rằng nhiều người vẫn còn kẹt bên trong.

Khoảng 50 gia đình đã chuyển đến ở chung cư tại khu vực Largo do Paissandu của thành phố sau khi lực lượng cảnh liên bang đã từng sử dụng cao ốc này chuyển đi cách đây vài năm trước.

Tờ báo Estadao của Sao Paulo cho biết các căn hộ chuyển đổi mục đích sử dụng làm nơi ở từ văn phòng được là bằng gỗ, khiến ngọn lửa lan nhanh ra các tầng.

 

 

Lính cứu hỏa sơ tán cao ốc nhưng khi họ mang được cư dân cuối cùng ra khỏi căn hộ, một người đã tử vong, một lính cứu hỏa bị thương. "Cảm giác như cơn sóng thần ập tới khi tòa nhà đổ sập xuống", một người phụ nữ 58 tuổi sống trên tầng 4 cho tờ báo Folha biết. "Tôi không thể mang theo bất cứ thứ gì theo mình".

Deise Silva, 31 tuổi cho Folha biết cô đang ngủ trong phòng cùng với 5 đứa con khi cô thức giấc bởi tiếng la hét. "Khi mọi người cho tôi biết có hỏa hoạn, tôi đánh thức lũ trẻ dậy và chạy ngay".

Đám cháy bắt đầu vào lúc 1h20 sáng theo giờ địa phương (4h20' GMT).


BV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn