DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cải thiện dinh dưỡng giúp hàng triệu trẻ em có một cuộc sống khỏe mạnh
Bùi Nguyệt - 19:51 23/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hướng tới mục đích hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em Việt Nam, vừa qua tại Hưng Yên, Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã thực hiện những cam kết mạnh mẽ cùng những hoạt động thiết thực trong Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường".

Tính đến tháng 10/2019 - tức là sau hơn 7 năm triển khai, chương trình đã tiếp cận hơn 30.000 học sinh của 61 trường tiểu học tại 9 tỉnh thành trên cả nước, và sẽ nối dài trong những năm tiếp theo với mục tiêu đóng góp vào mục tiêu giúp 50 triệu trẻ em trên toàn cầu có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

TS. Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y Tế Dự Phòng - Bộ Y Tế (bên phải) và TS Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm quan mô hình phòng máy tính tại Trường tiểu học Tống Phan.

Để khởi động cho Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường cho trẻ vui khỏe hơn” năm học 2019-2020, vừa qua chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng và tăng cường vận động thể lực cho học sinh tiểu học đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Tống Phan, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên với sự tham gia của hơn 300 em học sinh từ 5 trường tiểu học của tỉnh cùng thầy cô và phụ huynh. Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động cho học sinh tiểu học và thuyết trình “Tranh cổ động về Dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại biểu tham dự chương trình đã được tham quan khu vực phòng máy tính, nơi các thầy cô và các em học sinh thực hiện các tiết học về dinh dưỡng thông qua các bài giảng, các thông tin tham khảo và các trò chơi hấp dẫn, sinh động. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham quan mô hình vườn rau dinh dưỡng – một sáng kiến được thực hiện thí điểm tại Ttrường tiểu học Tống Phan trên cơ sở hỗ trợ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, giúp các em học sinh và các thầy cô giáo được tiếp cận thông tin về dinh dưỡng một cách chủ động thông qua việc chăm sóc và thu hoạch nguồn thực phẩm sạch và giàu dinh dưỡng.

TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Chương trình, Giáo dục Dinh dưỡng học đường giúp học sinh tiểu học bước đầu có kiến thức về dinh dưỡng hợp lí, có khả năng nhận biết một số thực phẩm hàng ngày tốt cho sức khỏe. Từ đó, các em sẽ có ý thức biết giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình mình. Kiến thức dinh dưỡng học đường sẽ là hành trang tri thức chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe các em học sinh bước vào cuộc sống”.

Các em học sinh 5 trường tiểu học ở Hưng Yên cùng thực hành chăm sóc vườn rau ở Trường tiểu học Tống Phan

TS. Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y Tế Dự Phòng - Bộ Y Tế, cho biết: “Trước thực trạng kiến thức và thực hành dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể lực ở học sinh còn hạn chế, tỷ lệ thừa cân-béo phì ở trẻ em, học sinh ngày càng gia tăng, các biện pháp phòng chống thừa cân-béo phì, nhất là dinh dưỡng hợp lý cần được triển khai. Vì vậy, việc xây dựng mô hình Tăng cường giáo dục dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực cho trẻ em thông qua trang Thông tin điện tử là hết cần cần thiết và thiết thực. Mô hình này giúp cho học sinh và giáo viên, các cán bộ làm công tác y tế trường học các cấp tiếp cận thông tin về dinh dưỡng và ứng dụng công nghệ hiện đại một cách thuận tiện và dễ dàng, góp phần thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe của học sinh.”

Bùi Nguyệt

Tin liên quan
Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp
SKĐS - Khi bị cao huyết áp (HA), ngoài thuốc, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn khôn ngoan và thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề tuân thủ những nguyên tắc chung như: ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích… người bệnh nhiều khi tỏ ra lúng túng khi chọn dùng các đồ ăn thức uống hàng ngày để được một chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Dinh dưỡng với bệnh nam khoa
Bệnh nam khoa là tên gọi chung của các bệnh nam giới gồm liệt dương, xuất tinh sớm, hiếm muộn, tiền liệt tuyến và bệnh cơ quan sinh dục nam. Trong đời sống thực tế có hơn 20% số nam giới trưởng thành tồn tại bệnh nam khoa ở các mức độ khác nhau, trong đó số nam giới vô sinh có đến 15%.
Dinh dưỡng toàn diện cho hàng trăm vận động viên Việt Nam thi đấu tại SEA Games 2019
SKĐS - Tối 16/11, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban Olympic Quốc gia và Tổng cục Thể dục thể thao, Công ty Herbalife Việt Nam và các đơn vị tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines (diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm