DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Đức: Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí tại "Ngày hội nhân ái- Kết nối sẻ chia"
Thái Bình - 21:15 15/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Ngày hội nhân ái- kết nối sẻ chia" của Bệnh viện Việt Đức diễn ra với nhiều hoạt động như: Tổ chức hiến máu nhân đạo, các gian hàng từ thiện, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, phát suất ăn miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh, tri ân các nhà hảo tâm…

Ngày 15/3, gần 100 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và người nhà người bệnh đã được các chuyên gia tạo mẫu tóc cắt tóc miễn phí trong chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia”.

Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức tại "Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia"

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý và ý nghĩa nhân văn của hoạt động Công tác xã hội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Việt Đức phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” năm 2019.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Tổ chức hiến máu nhân đạo, các gian hàng từ thiện, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, phát suất ăn miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh, tri ân các nhà hảo tâm…

Tại “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Hội từ thiện tình người đã trao 20 suất quà đặc biệt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng. Có 300 suất ăn từ thiện được phát từ Nhóm Nồi cháo nhân ái, Tuổi thơ cười; Gian hàng từ thiện 0 đồng đã kêu gọi các nhà tài trợ tài trợ 500 suất quà trị giá 65 triệu đồng.

Tại Ngày hội cũng đã diễn ra hoạt động hiến máu nhân đạo. Ban Tổ chức đã thu được 113 đơn vị máu.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 500 gia đình chính sách tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đồng thời tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức đã  tổ chức hiến máu nhân đạo tại huyện Sóc Sơn- Hà Nội, thu gom được 273 đơn vị máu và vận động tài trợ 50 triệu đồng cho hoạt động từ thiện tại địa phương.

Lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết, do đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn. Với đặc thù là Bệnh viện tuyến cuối trong điều trị và phẫu ngoại khoa, hằng năm BV Việt Đức thực hiện khoảng 60.000 - 70.000 ca phẫu thuật. Trung bình mỗi ngày Bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên (mổ đã lên lịch từ trước) và khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, trong đó phần lớn là nạn nhân tai nạn giao thông và hầu hết cần truyền máu.

Rất đông người dân tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Việt Đức

Nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, chủ yếu từ nguồn hiến máu lưu động. Tuy nhiên, hiện nay do nguồn máu khan hiếm nên cũng gây khó khăn trong quá trình cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Nhân dịp này, Bệnh viện Việt Đức kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng nhau sẻ chia giọt máu quý giá của mình giúp người bệnh.

Thái Bình

Tin chân bài
Hàng trăm trẻ ở Bắc Ninh xuống Hà Nội xét nghiệm: Đã có 62 cháu mắc sán lợn
SKĐS - Tính đến 18h chiều ngày 15/3, kết quả xét nghiệm tại BV Bệnh nhiệt đới TW và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng- Côn trùng TW đã phát hiện 62 trẻ tại Thanh Khương (Thuận Thành- Bắc Ninh) dương tính với sán lợn.
Lần đầu tiên tại Việt Nam: “Chia sẻ gan” từ người cho chết não để ghép cho hai bệnh nhân
SKĐS - Lần đầu tiên tại Việt Nam, từ lá gan của một người đàn ông 30 tuổi chết não, các bác sĩ đã thực hiện “chia sẻ gan”để thồi sinh sự sống thành công cho hai người, trong đó đặc biệt có một cháu bé mới 8 tuổi bị suy gan
Thêm 500 giường bệnh giảm tải nằm ghép tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương
SKĐS - Khu nhà điều trị mới B-C tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương được đưa vào sử dụng ngày 26/2 góp phần giảm tải tỉ lệ nằm ghép tại bệnh viện.
BV Bạch Mai: Khoa Khám bệnh hoạt động xuyên tết "chia lửa" với Khoa Cấp cứu
SKĐS - Để kịp thời động viên các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các nhân viên tế của bệnh viện, ngày 1/2, tức 27 tháng Chạp, ban giám đốc BV Bạch Mai đã đến các khoa phòng, Trung tâm thăm, tặng quà bệnh nhân, nhân viên y tế và “đôn đốc” công tác trực tết
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm