DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Việt Đức bác bỏ thông tin bệnh nhân bị hoãn lịch mổ vì 'không có tiền lót tay'
D.Hải - 17:06 12/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước thông tin cho rằng, bệnh nhân bị hoãn lịch mổ vì không có tiền "lót tay", BV Việt Đức cho rằng đây là suy diễn không có căn cứ, không đúng sự thật

Ngày 8/8/2017, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế nhận được phản ánh của anh Nguyễn Xuân T., con trai của bệnh nhân Nguyễn Thị Y. qua đường dây nóng, phản ánh việc "Khoa Phẫu thuật thần kinh, BV Hữu nghị Việt Đức liên tục trì hoãn trong việc xếp lịch phẫu thuật cho người bệnh Nguyễn Thị Y". Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị xác minh thông tin trên, xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Sau đó, BV Việt Đức đã có báo cáo cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Thị Y. vào viện khám bệnh ngày 25/7 với chẩn đoán đau dây thần kinh V, được hội chẩn và xếp lịch mổ. Ngày 27/7, nhân viên khoa Phẫu thuật Thần kinh II đã liên hệ với gia đình thông báo bệnh nhân được xếp lịch mổ vào ngày 31/7 nhưng gia đình bệnh nhân xin hoãn mổ vì lý do sức khỏe và kinh tế.

Đến ngày 4/8, anh Nguyễn Xuân T. - con trai bệnh nhân gọi điện vào đường dây nóng của BV và được BS. Đoàn Quang Dũng trực chuyên khoa sọ não trả lời, giải thích cho gia đình.

Sau khi xin ý kiến của TS. Lê Hồng Nhân - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh II - xếp lịch mổ bổ sung trường hợp của bệnh nhân Y., BS. Dũng đã liên hệ gia đình thông báo cho bệnh nhân nhập viện vào 6/8 để chuẩn bị mổ vào ngày 7/8.

BV Việt Đức. Ảnh minh hoạ.

 

Tuy nhiên, do thời gian các ca mổ đã có lịch từ trước kéo dài nên TS. Nhân đã thông báo cho con trai bệnh nhân, giải thích lý do hoãn mổ (bệnh nhân Y. là lịch mổ bổ sung) nhưng anh T. không đồng ý, làm đơn thư gửi đến Phòng Kế hoạch tổng hợp với nội dung “các y bác sĩ bệnh viện lừa dối, đe dọa anh và bệnh nhân”.

Sau đó, bệnh nhân và gia đình tiếp tục được giải thích nhiều lần nhưng không được phía gia đình đồng ý. Gia đình bệnh nhân làm đơn gửi Ban Giám đốc BV và gọi điện đến đường dây nóng của Bộ Y tế ngày 8/8.

Ngày 11/8, dưới sự chủ trì của GS.TS Trịnh Hồng Sơn - PGĐ Bệnh viện, lãnh đạo Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, lãnh đạo, các điều dưỡng trưởng khoa Phẫu Thuật Thần Kinh I, Thần Kinh II, bệnh nhân Nguyễn Thị Y., cùng con trai bệnh nhân là Nguyễn Xuân T. và Nguyễn Văn T. đã có một cuộc họp trao đổi.

Tại cuộc họp, sau khi hội chẩn chuyên môn, GS.TS Trịnh Hồng Sơn đã giao PGS.TS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh sẽ chịu trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân cũng đồng ý với phương pháp điều trị của PGS.TS Đồng Văn Hệ là hiện tại có thể điều trị nội khoa và theo dõi tiếp, sẽ phẫu thuật khi điều trị nội khoa không có kết quả. Đồng thời, "gia đình bệnh nhân thống nhất mọi đơn thư từ trước coi như chưa xảy ra".

BV Việt Đức cho biết, phản ánh của anh Nguyễn Xuân T. cho rằng vì không có tiền lót tay nên không xếp lịch mổ theo quy định là suy diễn không có căn cứ, không đúng sự thật.

D.Hải

Tin liên quan
Báo động nhiều trẻ nhỏ đã mắc đái tháo đường: 5 dấu hiệu nhận biết sớm bệnh này
SKĐS - Các bác sĩ cảnh báo, tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường type 1 ở trẻ em ngày càng có xu thế gia tăng tại các nước có thu nhập trung bình và thấp, trong đó có Việt Nam.
Hãi hùng nhiều trẻ bị rắn độc cắn ngay tại nhà
SKĐS - ThS.BS Nguyễn Thành Nam - Phụ trách Khoa Nhi, BV Bạch Mai cho biết, trong vòng một tháng trở lại đây, hầu như tuần nào cũng có 2-3 trẻ bị rắn cắn nhập viện. Đáng chú ý là có nhiều ca đến viện muộn, các vết sưng nề hoại tử lan rộng, thậm chí có trẻ suy hô hấp.
Giao mùa, gia tăng đột biến trẻ sơ sinh mắc viêm phổi do nhiễm virus
SKĐS - Giao mùa là thời điểm virus hợp bào hô hấp (RSV) và các virus gây bệnh hô hấp phát triển mạnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ BV Nhi Trung ương, năm nay số lượng các bệnh nhi sơ sinh mắc viêm phổi nặng do nhiễm virus RSV tăng đột biến.
Uống cồn sát trùng thay rượu, một người đàn ông tử vong
SKĐS - Không kiềm chế được cơn nghiện rượu, một người đàn ông đã ra hiệu thuốc mua cồn sát trùng về uống thay rượu dẫn tới ngộ độc methanol nặng và tử vong sau đó. Từ thực tế này cũng cảnh báo về chất lượng cồn sát trùng có methanol hiện nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn