BV Mắt Hà Nội 2 kỷ niệm sinh nhật bằng giải bóng đá "Tứ hùng Viện Mắt"

06-04-2022 1:11 PM | Xã hội

Hôm 3/4, Giải bóng đá "Tứ hùng Viện Mắt" được tổ chức trên sân bóng Đại học Thủy Lợi, với sự đồng hành của Báo Thể thao & Văn hóa - Thông tấn xã Việt Nam trong vai trò bảo trợ truyền thông.

Giải bóng đá giao lưu mang tên "Tứ hùng Việt Mắt" được tổ chức bởi Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập bệnh viện.

Giải có sự tham gia của 4 Bệnh viện Mắt lớn của thủ đô, ngoài Mắt Hà Nội 2 trong vai trò chủ nhà còn có CLB những người bạn Bệnh viện Mắt Trung Ương, Bệnh viện Mắt Hà Nội và Bệnh viện Mắt Hà Đông. Chung cuộc, chức vô địch thuộc về đội Bệnh viện Mắt Trung Ương.

Mắt Hà Nội 2 kỷ niệm sinh nhật bằng giải bóng đá "Tứ hùng Viện Mắt" - Ảnh 1.

Ông Hoàng Trần Thanh - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông và bà Phạm Thị Chi - Tổng giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 (cầm cúp) trao cúp vô địch cho đội Bệnh viện Mắt Trung Ương

Với tinh thần giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, giải không đặt nặng ý nghĩa thắng thua. Phát biểu trong lễ khai mạc, bà Phạm Thị Chi, Tổng giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 nói: "Đây là cơ hội để các y bác sĩ, cán bộ y tế ngành nhãn khoa được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, kết bạn, để từ đó, phối hợp tốt hơn trong công việc sau này, vì chúng ta đều là những người đồng nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc nhãn khoa tại Hà Nội và các tỉnh lân cận".

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 căng thẳng nhất, nhận sự chỉ đạo của Bộ Y tế, các bệnh viện ngành nhãn khoa cũng đã cử y bác sĩ của mình đến tâm dịch. Một số đơn vị, ví dụ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, đã tổ chức thành công hàng chục đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 cho thành phố Hà Nội.

Mắt Hà Nội 2 kỷ niệm sinh nhật bằng giải bóng đá "Tứ hùng Viện Mắt" - Ảnh 2.

Giải đấu là cơ hội để các y bác sĩ, cán bộ y tế giao lưu sau giai đoạn dài chiến đấu với dịch Covid-19

Khi dịch bệnh tại Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, đây là cơ hội quý báu để các nhân viên ngành y tế nhãn khoa gặp gỡ sau một giai đoạn làm việc căng thẳng.

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được thành lập ngày 22/4/2017 từ chủ trương xã hội hóa ngành y tế theo nghị quyết 93 của Chính phủ, trong việc tăng cường xã hội hóa, vận dụng các nguồn lực đầu tư tư nhân cho y tế.

Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu tư theo mô hình hợp tác công - tư. Sau 5 năm hoạt động, quy mô, dịch vụ, khả năng chuyên môn của Mắt Hà Nội 2 đều phát triển tốt.

"Chúng tôi tin rằng sự trưởng thành của Mắt Hà Nội 2 không thể thiếu được sự chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm nhiệt tâm của những người thầy, người đồng nghiệp, người bạn từ các bệnh viện lân cận", bà Phạm Thị Chi nói trong lễ bế mạc giải.

"Năm năm không dài, nhưng là một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của bệnh viện chúng tôi".Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH