DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế tìm nguyên nhân tái phát “bệnh lạ” tại Quảng Ngãi
16:59 24/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn công tác của Bộ Y tế do các thầy thuốc của Viện Pasteur Nha Trang đã đến khảo sát tại Làng Rêu, Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu nguyên nhân tái phát "bệnh lạ" (hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân) và thăm khám cho bệnh nhân.

Chiều 24/3, PGS.TS Trần Đắc Phu- Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đoàn công tác của Bộ Y tế do các thầy thuốc của Viện Pasteur Nha Trang đã đến khảo sát tại làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu nguyên nhân tái phát "bệnh lạ" (hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân) và thăm khám cho bệnh nhân.

Trước đó vào chiều ngày 23/3, ông Lê Hàn Phong, chủ tịch UBND huyện Ba Tơ xác nhận, sau khi hội chẩn và tiến hành các xét nghiệm cận lâm sàng, Trung tâm Y tế huyện đã xác định có một trường hợp tái phát hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân. Bệnh nhân P.V.T, nhập viện trong tình trạng bị tổn thương da bàn tay, bàn chân và men gan tăng.

Ông Phong cũng cho biết, gia đình bệnh nhân T có 6 người thì 4 người mắc hội chứng viêm da và có một trường hợp tử vong là vợ của ông T. Bản thân ông T cũng đã được điều trị bệnh này tại TTYT huyện Ba Tơ, BVĐK tỉnh, BV Phong và da liễu TW Quy Hòa nhưng nay tái phát.

Hạ Hiền

Tin liên quan
Tiếp tục theo dõi bệnh nhân huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi
Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Phạm Văn Si, 4 tuổi tại xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi được chuyển đến BV Nhi Đồng II điều trị từ ngày 23/11/2012 đến nay nghi mắc hội chứng viêm dày sừng bàn tay, bàn chân, chiều ngày 28/11, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã có Thông báo số 1377/TB-DP về trường hợp bệnh này.
Hỗ trợ gạo cho Quảng Ngãi khống chế bệnh viêm da
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 807/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 250 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ cho 5 xã thuộc huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi khống chế hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.
Thông tin mới nhất về bệnh da “lạ” ở Quảng Ngãi
Bộ Y tế vừa có báo cáo về các yếu tố nguy cơ gây ra hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi). Qua khảo sát ban đầu
Bộ trưởng Bộ Y tế trực tiếp chỉ đạo xử lý bệnh viêm da bàn tay, bàn chân ở Quảng Ngãi
Ngày 28/4, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu nguyên nhân bệnh viêm da bàn tay, bàn chân tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ.
Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại Quảng Ngãi
Ngày 28/4, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu nguyên nhân bệnh lạ tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm