Hỗ trợ gạo cho Quảng Ngãi khống chế bệnh viêm da

03-07-2012 2:28 PM | Xã hội

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 807/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 250 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ cho 5 xã thuộc huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi khống chế hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

(SKDS) – Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 807/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 250 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi để hỗ trợ cho 5 xã thuộc huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi khống chế hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi sử dụng số gạo được cấp này hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời, áp dụng các biện pháp hỗ trợ phù hợp (có thể chia thành một số đợt) và hướng dẫn người dân được hỗ trợ sử dụng số gạo trên đủ trong thời gian được hỗ trợ.

Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân ở Quảng Ngãi được ghi nhận từ ngày 19/4/2011. Các đợt điều tra, khảo sát và đánh giá các mẫu xét nghiệm mà Bộ Y tế đã tiến hành trong thời gian qua tại Quảng Ngãi cho thấy, bệnh được ghi nhận ở 5 xã nhưng tập trung ở xã Ba Điền (95,1%), đặc biệt là ở làng Rêu (106 người), có 7 hộ có 100% thành viên trong gia đình đều mắc bệnh. Tất cả bệnh nhân đều là người dân tộc H’re.       

       Nguyễn Hoàng


Ý kiến của bạn