Bộ Y tế tìm nguyên nhân tái phát “bệnh lạ” tại Quảng Ngãi

24-03-2014 4:59 PM | Thời sự

SKĐS - Đoàn công tác của Bộ Y tế do các thầy thuốc của Viện Pasteur Nha Trang đã đến khảo sát tại Làng Rêu, Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu nguyên nhân tái phát "bệnh lạ" (hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân) và thăm khám cho bệnh nhân.

Chiều 24/3, PGS.TS Trần Đắc Phu- Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đoàn công tác của Bộ Y tế do các thầy thuốc của Viện Pasteur Nha Trang đã đến khảo sát tại làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu nguyên nhân tái phát "bệnh lạ" (hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân) và thăm khám cho bệnh nhân.

Trước đó vào chiều ngày 23/3, ông Lê Hàn Phong, chủ tịch UBND huyện Ba Tơ xác nhận, sau khi hội chẩn và tiến hành các xét nghiệm cận lâm sàng, Trung tâm Y tế huyện đã xác định có một trường hợp tái phát hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân. Bệnh nhân P.V.T, nhập viện trong tình trạng bị tổn thương da bàn tay, bàn chân và men gan tăng.

Ông Phong cũng cho biết, gia đình bệnh nhân T có 6 người thì 4 người mắc hội chứng viêm da và có một trường hợp tử vong là vợ của ông T. Bản thân ông T cũng đã được điều trị bệnh này tại TTYT huyện Ba Tơ, BVĐK tỉnh, BV Phong và da liễu TW Quy Hòa nhưng nay tái phát.

Hạ Hiền


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn