Bộ trưởng Bộ Y tế:“Cần tăng cường giáo dục giới tính cho giới trẻ”

23-09-2014 3:29 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự "Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển sau 2014" (ICPD 2014) tại Hoa Kỳ.

Thứ hai, ngày 22/09/2014 (theo giờ Mỹ), phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ y tế Việt Nam đã cùng với 193 nhà lãnh đạo toàn cầu tham dự Hội nghị quốc tế về Dân sốPhát triển sau 2014 (ICPD 2014) được tổ chức bởi Đại hội đồng LHQ tại New York, Mỹ. ICPD 2014 là cơ hội để tác động lên dân số toàn cầu và chính sách phát triển cấp quốc gia, khu vực và thế giới. Đây cũng là dịp để các nhà lãnh đạo xác định những điều cần phải làm cho một thế giới công bằng hơn, ổn định hơn.

Kỳ họp đặc biệt lần này đánh giá những tiến bộ và thành tựu trong mục tiêu của Chương trình hành động được cam kết bởi 193 quốc gia ở ICPD diễn ra tại Cairo, Ai Cập cách đây 20 năm (1994). Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ về thành tựu của Việt Nam “trong suốt 20 năm qua cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, tình hình y tế của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản đã được cải thiện đáng kể. Với tiến trình khả thi như hiện nay, Việt Nam sẽ là một trong số ít các nước đang phát triển trên thế giới đạt được “Mục tiêu phát triển thiên niên kỉ” (MDGs) số 4 và 5 đến năm 2015”. Với kinh nghiệm của Việt Nam, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng “cần phải tăng cường giáo dục giới tính cho giới trẻ và mở rộng tiếp cận với sức khoẻ sinh sản có chất lượng, và ngăn ngừa bất bình đẳng giới, nhất là trong bối cảnh nghị trình phát triển hậu 2015”. Bộ trưởng tin tưởng rằng phát triển dân số ở tầm vi mô và vĩ mô đều yêu cầu sự tích hợp mãnh mẽ vào kế hoạch phát triển ở cấp quốc gia, khu vực và thế giới. Bằng việc nỗ lực thực hiện các mục tiêu để đạt được những thành tựu đó, Việt Nam cùng với gần 200 quốc gia thành viên đang dần tạo nên một thế giới công bằng và ổn định, mang đến cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người.

Thanh Giang

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH