Bị xử phạt gần 100 triệu đồng vì "nổ" là số 1 đối với một cơ sở bán ghế mát-xa

13-04-2023 10:49 AM | Nhãn hàng sai phạm

SKĐS - Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có các hành vi vi phạm như thực hiện treo biển hiệu quảng cáo có sử dụng từ ngữ "Số 1" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu chứng minh theo quy định...

Cách nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trườngCách nhận diện đúng Sâm Ngọc Linh trên thị trường

SKĐS - Theo chuyên gia, bề mặt vỏ củ sâm Ngọc Linh xù xì, xấu xí, thô ráp do sinh trưởng trong điều kiện sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Trong khi đó, sâm trồng tại các tỉnh thành khác lớp vỏ ngoài có độ bóng mượt, ít sần sùi...

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở kinh doanh ghế mát-xa số tiền 97,5 triệu đồng về các hành vi: Thực hiện treo biển hiệu quảng cáo có sử dụng từ ngữ "Số 1" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu chứng minh theo quy định; Thực hiện khuyến mại nhưng không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Kinh doanh hàng hóa có nhãn phụ ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa và kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời tịch thu hàng hóa nhập lậu trị giá gần 20 triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh ghế Massage tại VĩnhPhúc. Ảnh: QLTT tỉnh Vĩnh Phúc

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh ghế mát - xa tại VĩnhPhúc. Ảnh: QLTT tỉnh Vĩnh Phúc

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Tokyo Luxury chỉ số 441 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang kinh doanh hàng hóa là ghế mát-xa các loại.

Qua kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có các hành vi vi phạm như thực hiện treo biển hiệu quảng cáo có sử dụng từ ngữ "Số 1" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu chứng minh theo quy định; Thực hiện khuyến mại nhưng không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Một số hàng hóa là ghế mát-xa có nhãn phụ ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định và 2 sản phẩm ghế mát-xa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, là hàng hóa nhập lậu.

Đội QLTT số 5 đã lập hồ sơ vụ việc, trình cục trưởng Cục quản lý thị trường xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm

Cảnh Báo: Số Ca Mắc Covid-19 Tăng Đột Biến, Có Bệnh Nhân Phải Thở Oxy


NK
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH