Bí quyết giúp trẻ ăn ngoan, mẹ an nhàn đơn giản bất ngờ

04-04-2022 16:15 | Dinh dưỡng

Con ăn khỏe, ăn ngoan, ít quấy khóc là ước mơ của nhiều mẹ bỉm. May mắn thay, nhiều mẹ bỉm đã tìm được cứu cánh với phương pháp Không ép, chữa biếng ăn tâm lý ở trẻ em. Chỉ vài chữ đơn giản nhưng nhiều mẹ bỉm đã tìm ra "ánh sáng cuối đường hầm" sau thời gian dài vật lộn với căn bệnh biếng ăn của con.

Bé chỉ ăn ngoan khi mẹ "Không ép"

Dù đã là thời đại 4.0 nhưng nhiều mẹ bỉm vẫn giữ thói quen nuôi dạy con cổ hủ, đó là ép con ăn thật nhiều, con càng mập càng tốt. Nhưng thực tế lại ngược lại, nhiều chuyên gia đã cảnh báo về việc ép trẻ ăn là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ sợ ăn, dần trở nên biếng ăn và suy dinh dưỡng là hệ quả tất yếu. Đặc biệt, nhiều bé còn bị hoảng loạn, căng thẳng mỗi khi đến giờ ăn, khiến mỗi bữa ăn đều là "cơm chan nước mắt". Nhiều mẹ bỉm cũng vì bất lực, bế tắc mà bị căng thẳng, trầm cảm.

Bí quyết giúp trẻ ăn ngoan, mẹ an nhàn đơn giản bất ngờ - Ảnh 1.

Cũng là một bà mẹ từng trải qua 5 tháng cùng con trai chiến đấu với căn bệnh biếng ăn, chị Vũ Quỳnh Anh đã nhận ra, ăn là nhu cầu của bé, mẹ càng ép bé ăn trái với nhu cầu sẽ khiến bé hoảng sợ khi đến giờ ăn.

Chị Quỳnh Anh cho biết, bé Lucas - con trai chị từng không chịu ăn bằng miệng từ tháng thứ 5. Chị bón bằng thìa cậu bé không chịu nuốt, bón ống thì nhè ra. Chị đã tìm đủ mọi cách để giúp con trai mình chịu ăn, điển hình như mua các loại bình sữa ngộ nghĩnh giúp con cảm thấy thích thú hơn trong việc ăn sữa. Nhưng cuối cùng cháu vẫn không ăn khiến chị phải dùng ống nối để cho bé ăn. Qua nhiều lần tìm tòi nghiên cứu thì đến tháng thứ 10, bé mới bắt đầu ăn bằng bình trở lại và kết thúc "cơn ác mộng" của chị Quỳnh Anh. Phương pháp giúp chị vượt qua quãng thời gian đen tối này chính là không ép con ăn nhiều, khi nào bé đói mới cho ăn. Nhờ đó, con trai chị không còn sợ hãi khi được cho ăn và lấy lại cảm giác ngon miệng.

Bí quyết giúp trẻ ăn ngoan, mẹ an nhàn đơn giản bất ngờ - Ảnh 2.

Bé Lucas - con trai chị Quỳnh Anh là một cậu bé cực kỳ thông minh

Sau đó, chị Quỳnh Anh đã hoàn thiện phương pháp Không ép, chữa biếng ăn tâm lý ở trẻ em và chia sẻ cho nhiều mẹ bỉm khác. Chị Quỳnh Anh cũng là người sáng lập cộng đồng BATLOTE với hơn 150,000 thành viên. Hàng nghìn mẹ bỉm đã cùng con vượt qua căn bệnh biếng ăn nhờ phương pháp không ép con ăn, giải phóng tâm lý cho con, để con tận hưởng bữa ăn thay vì sợ hãi.

"Hạnh phúc vì được đồng hành cùng các mẹ bỉm"

Với cộng đồng BATLOTE, chị Quỳnh Anh - tác giả của phương pháp Không ép, chữa biếng ăn tâm lý ở trẻ em được nhiều mẹ bỉm tin tưởng, nhờ tư vấn tình trạng biếng ăn của con. Tuy nhiên, chị Quỳnh Anh luôn trăn trở vì vẫn còn nhiều mẹ bỉm chưa biết đến cộng đồng, đồng nghĩa với việc nhiều trẻ em biếng ăn chưa được chữa trị.

Do đó, chị quyết định xuất bản sách về trẻ biếng ăn. Nội dung sách bao gồm 2 phần bao gồm Chữa biếng bú và Chữa biếng ăn với 27 bài viết chị từng chia sẻ trong nhóm từ năm 2020. Các bài viết được chia theo từng giai đoạn, độ tuổi biếng ăn của trẻ, giúp mẹ bỉm dễ dàng áp dụng và thu được hiệu quả nhanh hơn.

Cùng với đó, cuốn sách cung cấp thêm những định nghĩa, khái niệm cũng như cách chữa tâm lý sợ, biếng ăn từ sữa cho đến ăn dặm mà chị từng chia sẻ trong nhóm của mình. Cuốn sách này không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp của chị Quỳnh Anh mà còn tạo sức lan tỏa lớn hơn cho phương pháp Không ép, chữa biếng ăn tâm lý ở trẻ em. Chị Quỳnh Anh tin rằng, cuốn sách sẽ giúp những mẹ bỉm không có điều kiện truy cập Internet cũng có thể tiếp cận phương pháp này.

Đặc biệt, chị Quỳnh Anh nhấn mạnh rằng, trải nghiệm chữa bệnh biếng ăn cho con của mình có phần "khủng khiếp" hơn nhiều mẹ bỉm khác. Do đó, chị hy vọng rằng, những trải nghiệm, cảm xúc được chị chia sẻ qua cuốn sách sẽ giúp nhiều bà mẹ tự tin hơn trên hành trình nuôi dạy con.

Bí quyết giúp trẻ ăn ngoan, mẹ an nhàn đơn giản bất ngờ - Ảnh 3.

Hiện tại, chị Vũ Quỳnh Anh đang trong quá trình đăng ký bản quyền cho cuốn sách. Trong thời gian tới, cuốn sách sẽ sớm được ra mắt và đến tay các mẹ bỉm quan tâm. "Mình hy vọng rằng cuốn sách sẽ phần nào thay đổi tư duy chăm sóc con của các bà mẹ Việt Nam, để không chỉ chăm con khỏe mạnh hơn mà còn giải phóng bản thân khỏi những căng thẳng không đáng có", chị Quỳnh Anh cho biết.

Đến nay, cộng đồng BATLOTE của chị Quỳnh Anh vẫn nhận được sự quan tâm của các mẹ bỉm trên cả nước. Nếu quan tâm hoặc đang có con bị biếng ăn, biếng bú, hãy tham gia ngay cộng đồng của chị Quỳnh Anh để tìm giải pháp cho chính mình.

Biếng ăn tâm lý ở trẻ em (Anh Quynh)

Group: https://www.facebook.com/groups/biengantamlyotre/

Fanpage: https://www.facebook.com/BATLOTE/

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn