MK7 tăng cường sức khỏe xương
Sức khỏe của xương phụ thuộc vào 2 yếu tố là mật độ xương và chất lượng xương. MK7 tăng cường sức khỏe xương bằng cách kích hoạt các osteocalcin, để tối ưu cách gắn canxi cho cấu trúc xương, và tăng lượng Collagen trong xương .
Osteocalcin là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, có nhiệm vụ vận chuyển canxi vào mô xương, đồng thời điều chỉnh để canxi đến đúng chỗ cần là xương và không đi đến những chỗ không cần (thậm chí là chỗ nguy hiểm) là mạch máu và mô mềm.
Osteocalcin sau khi được tổng hợp, ở dạng bất hoạt (không thể gắn và mang canxi vào khung xương). MK7 là yếu tố cần để kích hoạt osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, có khả năng gắn và đưa canxi vào khung xương.
Nếu thiếu MK7, canxi sẽ đi vào mọi nơi bất kì. Khi đó, dù có vitamin D, canxi có thể gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch), gây ra nhiều bệnh như bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…
Quy trình chuyển hóa canxi vào xương.
Ngoài ra, MK7 giúp tăng chất lượng của xương (sự đàn hồi linh hoạt) bằng cách tăng lượng collagen trong xương. Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương và là nền tảng để canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Vì vậy, ngoài canxi và các khoáng chất, collagen cũng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe xương.
Vì vậy, MK7 giúp dự phòng và điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện chất lượng xương trong nhiều nguyên nhân bệnh lý như mãn kinh, do dùng thuốc (như corticoid), bệnh Parkinson, xơ gan, đột quỵ, đái tháo đường, bệnh tiêu hóa, v.v…
MK7 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Vitamin K kiểm soát các protein điều hòa Canxi trong mô mạch máu, bao gồm Osteocalcin và matrix GLA protein (MGP). Chúng giúp ngăn cản quá trình vôi hóa thành mạch máu, bằng cách loại bỏ Canxi ra khỏi động mạch. Sự hoạt hóa các protein điều hòa Canxi này phụ thuộc vào sự sẵn có của vitamin K. Khi thiếu vitamin K để hoạt hóa các protein này, lượng Canxi tích tụ sẽ chuyển thành các mảng xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.
Nghiên cứu Rotterdam Study (công bố năm 2004) đã chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn nhiều vitamin K2 tự nhiên (MK7) trong vòng hơn 10 năm, theo dõi có rất ít Canxi tích tụ trong động mạch, và sức khỏe tim mạch của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Bởi vì MK7 làm tăng lượng MGP tích cực, do đó kìm hãm quá trình vôi hóa trong các mô mạch.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu cung cấp cho cơ thể nhiều MK7 thì có thể giảm nguy cơ tử vong vì vôi hóa động mạch và các bệnh tim mạch lên đến 50%, mà không gây ra tác dụng phụ nào.
MK7 còn giúp trẻ hóa làn da nhờ làm tăng lượng collagen ở lớp thượng bì trên da. Đồng thời, giúp giảm lượng canxi tích tụ trên da, nhờ đó, giúp da khỏe mạnh và giảm nếp nhăn.
MK7 đã và đang thay đổi cách nghĩ của chúng ta về sức khỏe và tuổi thọ.
Những lợi ích phi thường của MK7 đối với sức khỏe, nhờ đặc tính đặc biệt: Lấy Canxi ở chỗ thừa và đưa đến chỗ thiếu. Tác dụng đã được chứng minh:
- 1. Giúp xây dựng xương chắc khỏe tối đa và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương,
- 2. Bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch (động mạch, tĩnh mạch) và thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, chống xơ vữa động mạch, chống tắc nghẽn mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực,
- 3. Bảo vệ các tế bào và làn da chống lại quá trình lão hóa.
Trong nhiều năm nay, người dân Nhật và ở nhiều nơi khác đã dùng Natto có chứa MK7 như là thực phẩm hàng ngày. Nhưng Natto chứa MK7 có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới. Chính vì thế, TPCN viên uống chứa MK7 hàm lượng cao sẽ là giải pháp tiện ích hơn cho người sử dụng, giúp tăng cường sức khỏe xương và kéo dài tuổi thọ.
Gọi (04).39.978.898 hoặc 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được Tư Vấn về bệnh lý và sản phẩm(Miễn Phí).