Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải "Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam"

12-01-2023 9:55 AM | Y tế

Mới đây, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vinh dự nhận giải "Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam" do Tập đoàn Carl Zeiss – CHLB Đức trao tặng.

Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải "Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam" - Ảnh 1.

Lễ trao giải "Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam" được tổ chức tại Hà Nội.

Giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng SMILE Award, dành cho các bệnh viện thực hiện phẫu thuật SMILE trên hệ máy VisuMax của Tập đoàn Carl Zeiss. Tiêu chí giải thưởng dựa trên tổng số ca SMILE mà cơ sở đã phẫu thuật thành công từ thời điểm máy được lắp đặt cho tới lúc cập nhật năm 2022.

Tại buổi lễ, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND cho biết: "Giải thưởng là sự ghi nhận, khẳng định đối với những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trên hành trình tìm lại đôi mắt sáng cho cộng đồng và nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân."

Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải "Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam" - Ảnh 2.

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND phát biểu tại buổi lễ

Ngày nay, tỉ lệ tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Với những bước tiến của y khoa, ngành nhãn khoa trên thế giới và tại Việt Nam đang áp dụng các phương pháp phẫu thuật ngày càng hiện đại như: Femto-Lasik, SmartSurfACE, ReLEx SMILE để điều trị tật khúc xạ. Đặc biệt, phẫu thuật Laser Femtosecond ra đời với phương pháp ReLEx SMILE độc quyền trên máy VISUMAX được coi bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ.

Theo đó, toàn bộ cuộc phẫu thuật được các bác sĩ thực hiện bởi tia Femtosecond Laser siêu nhanh trên hệ thống ZEISS VISUMAX, có tính chính xác rất cao, tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận, loạn thị cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ 2 mm mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Quan trọng hơn, ReLEx SMILE không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn được tối đa cấu trúc nguyên thủy của giác mạc, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng liên quan đến vạt giác mạc, đồng thời nâng cao chất lượng thị giác và giảm nguy cơ tái cận sau phẫu thuật so với những phương pháp phẫu thuật khác.

Với tầm nhìn đi tiên phong, từ năm 2014, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trở thành đơn vị đầu tiên phẫu thuật phương pháp ReLEx SMILE tại miền Bắc, giúp người bệnh tiếp cận với công nghệ hiện đại ngay tại Việt Nam mà không cần phải ra nước ngoài phẫu thuật. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, giải thưởng chính là minh chứng cho thành công của việc đưa phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE ứng dụng ở Việt Nam nói chung và ở Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nói riêng.

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: "Ra đời muộn so với các bệnh viện chuyên khoa Mắt khác nhưng ngay từ ngày đầu thành lập, Bệnh viện đã khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong ngành nhãn khoa. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn với các chuyên gia giỏi trong và ngoài nước, trao đổi chuyên môn với các nền y học tiên tiến như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…"  Nhờ đó bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ chuyên gia phẫu thuật bài bản, giàu kinh nghiệm xử lý những ca phức tạp.

Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải "Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam" - Ảnh 3.

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh cùng đội ngũ y bác sỹ và điều dưỡng bệnh viện chụp ảnh với cúp giải thưởng

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: "DND tự hào là một trong những bệnh viện tại miền Bắc thực hiện tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ đang được áp dụng trên thế giới. Trung tâm khúc xạ DND sở hữu đầy đủ hệ thống thiết bị chẩn đoán hỗ trợ chuyên gia đưa ra hướng chỉ định, hạn chế biến chứng và mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân. Luôn nỗ lực đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng công nghệ nhãn khoa, bệnh viện vừa thay đổi hệ thống máy phẫu thuật VISUMAX được Carl Zeiss sản xuất năm 2020 kết hợp phần mềm mới nhất 2.10.14 duy trì tính ổn định của tia laser, tạo đường cắt thông minh để giảm hết OBL (Opaque Bubble Layer – lớp bong bóng mờ) trong quá trình phẫu thuật, giúp giác mạc hồi phục nhanh sau phẫu thuật. Và sắp tới, DND sẽ là một trong những bệnh viện tiên phong tại Việt Nam sở hữu máy phẫu thuật mới VisuMax 800. Thừa hưởng kinh nghiệm nghiên cứu lâm sàng của 6 triệu SMILE đã thực hiện thành công toàn cầu, SMILE pro có sự cải tiến về cả trải nghiệm bệnh nhân và phẫu thuật viên. Thời gian laser 1 mắt bây giờ chỉ còn dưới 10 giây thay vì 23 giây ở thế hệ SMILE ban đầu. Ngoài ra, tất cả các động tác và công đoạn bác sĩ cần thực hiện đều sẽ được tự động hoá và liên kết cùng các trang thiết bị chẩn đoán, mang tới tính chính xác cao, ít sai sót, hiệu quả điều trị cao hơn".

Thông tin về Bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là hệ thống bệnh viện chuyên khoa mắt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện được đầu tư thiết bị và công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, đội ngũ bác sĩ nhãn khoa có trên 30 năm kinh nghiệm, giúp bệnh nhân đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất trong phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể; phẫu thuật khúc xạ bằng laser, phẫu thuật đặt kính nội nhãn; chẩn đoán và điều trị điều trị các bệnh về đáy mắt, giải pháp về tạo hình thẩm mỹ vùng mắt mặt.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đang triển khai chương trình "Smile Days DND 2023 " Hỗ trợ đến 40% chi phí phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng các phương pháp hiện đại ReLEx SMILE, Femto-lasik, SmartsurfACE…

Để đăng ký tham dự chương trình SMILE DAYS DND 2023  bạn cần:

- Đăng ký trực tiếp tại link sau: https://smiledaysdnd.matquocte.vn/

 - Đăng ký trực tiếp tại bệnh viện.

Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Hotline: 0969.128.128 - Tổng đài CSKH: 1900.6966 

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH