Bayer hé mở đột phá mới trong điều trị ung thư tại Pharma Media Day 2024

03-04-2024 09:32 | Y tế

"Pharma Media Day" là hoạt động truyền thông thường niên do Bayer tổ chức để công bố những thành tựu và kế hoạch phát triển của tập đoàn đến với báo giới theo định hướng thúc đẩy tăng trưởng lâu dài, bền vững.

Tại sự kiện vừa qua tổ chức ở Berlin, Đức, hãng đã công bố thông tin đáng chú ý về điều trị ung thư bên cạnh nhiều nội dung khác.

Bayer định hướng trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực điều trị ung thư

Bên cạnh các bệnh lý tim mạch, ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Bất chấp tất cả những tiến bộ y học, con số này không ngừng tăng cao. Các quan sát đối với bệnh nhân ung thư chỉ ra các sự chuyển biến, độ tuổi người bệnh có xu hướng ngày càng trẻ hơn, đồng thời nhiều bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn sớm của bệnh.

Người bệnh ung thư cần những loại thuốc không những hiệu quả cao mà còn hạn chế các tác dụng ngoài mong muốn, giúp người bệnh tiếp nhận quá trình điều trị một cách nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, họ cũng cần các liệu pháp được thiết kế để khắc phục tình trạng kháng thuốc.

Bayer đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào các cải tiến trong những lĩnh vực điều trị ung thư. Hãng đang đạt được những bước tiến quan trọng trên hành trình trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này. Cụ thể, Bayer tập trung mở rộng nhóm các mục tiêu điều trị có thể tác động bằng thuốc và đẩy nhanh quá trình phát triển thuốc mới.

Với việc mua lại Vividion và nền tảng chemoproteomics (tạm dịch: liệu pháp tương tác các phân tử protein), Bayer đã tăng cường hoạt động nghiên cứu và phát triển danh mục các giải pháp điều trị mới bằng liệu pháp tế bào và y học chính xác. Công nghệ tiên tiến của Vividion cho phép xác định các nhóm liên kết chưa được biết đến trước đây trong các đích tác dụng, từ đó đưa ra các giải pháp thuốc mới cho các chỉ định điều trị còn chưa được đáp ứng đúng mức.

Tại sự kiện, Tiến sĩ, bác sĩ Dominik Ruettinger, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển giải pháp về Điều trị Ung thư tại Bayer AG chia sẻ: "Chúng tôi đã tăng cường năng lực trong việc phát triển y học chính xác trong điều trị ung thư, mang đến các cải tiến đột phá cũng như xây dựng một danh mục nghiên cứu tiềm năng và bền vững trong các lĩnh vực bao gồm phương pháp điều trị theo đường tín hiệu nội tại của khối u, liệu pháp miễn dịch ung thư và xạ trị nhắm trúng đích".

Ông nói thêm: "Để giải quyết các nhu cầu còn bỏ ngỏ trong lĩnh vực điều trị ung thư, chúng tôi không ngừng đổi mới nhằm phá vỡ các giới hạn và có thể mang đến cho bệnh nhân những loại thuốc hiệu quả cao, phù hợp với nhu cầu cá nhân."

Bayer hé mở đột phá mới trong điều trị ung thư tại Pharma Media Day 2024- Ảnh 1.

Tiến sĩ, bác sĩ Dominik Ruettinger, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển giải pháp về Điều trị Ung thư tại Bayer AG chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Thành Luân.

Bayer đẩy mạnh Nghiên cứu và phát triển với 4 lĩnh vực quan trọng

Đổi mới trong chiến lược R&D (Nghiên cứu & phát triển sản phẩm) là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu của Bayer. Trong năm tài chính 2023, chi phí nghiên cứu và phát triển dành cho các hạng mục đặc biệt của hãng đã lên tới 5,8 tỷ euro.

Tại sự kiện lần này, ông Stefan Oelrich, Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Chủ tịch Nhánh Dược phẩm của tập đoàn Bayer AG chia sẻ đã gặt hái được những tiến bộ đáng kể trong việc tăng giá trị của danh mục sản phẩm mới, chứng minh rằng những đổi mới trong chiến lược R&D đang mang lại hiệu quả tích cực. Ông nói: "Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của mình trong các lĩnh vực điều trị chính, nỗ lực mang lại các bước tiến mới trong nghiên cứu và giúp ngày càng nhiều bệnh nhân có thể tiếp cận các giải pháp điều trị cần thiết."

Hoạt động R&D của Bayer đặt trọng tâm vào bốn lĩnh vực điều trị chính là bệnh tim mạch, ung thư, miễn dịch học và thần kinh và các bệnh hiếm gặp. Bayer nâng cao năng lực thông qua việc hợp tác, mua lại các công ty nền tảng và nâng cao chất lượng các dự án nghiên cứu mới bằng việc xem xét và chọn lựa các danh mục đầu tư một cách chặt chẽ.

Bayer hé mở đột phá mới trong điều trị ung thư tại Pharma Media Day 2024- Ảnh 2.

Các chuyên gia hàng đầu của Bayer AG đã gặp gỡ và trả lời các câu hỏi của báo giới tại Pharma Media Day 2024 chủ đề: The Future Now: Bringring Medical Breakthroughs To Life. Ảnh: Thành Luân.

Christian Rommel, Thành viên Ban Điều hành Nhánh Dược phẩm kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Bayer cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy nhanh tốc độ này, cụ thể thông qua việc tiến hành xin cấp phép thử nghiệm lâm sàng các sản phẩm thuốc mới tiến bộ, và tăng cường hiệu quả và đóng góp từ các nền tảng công nghệ của mình và tiếp tục tìm kiếm những cơ hội hợp tác tiềm năng bên ngoài."

Bayer cũng đã đầu tư hơn 3,5 tỷ Euro nhằm xây dựng các nền tảng công nghệ, mở ra cơ hội mới trong nghiên cứu và phát triển các liệu pháp tế bào và gen. Bên cạnh đó, mô hình hoạt động mới được triển khai trong toàn bộ tập đoàn, với tên gọi Dynamic Shared Ownership – DSO (tạm dịch: Mô hình làm việc Hợp tác & Chủ động), Bayer đang tập trung hơn vào sứ mệnh và giá trị mang đến cho người bệnh và đối tác.

Thành Luân


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn