Hà Nội

Bắt tạm giam người đàn ông "tung cước" vào công an tại chốt soát kiểm dịch

26-08-2021 6:55 PM | Pháp luật

Chiều 26/8, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Thịnh (SN 1975, trú tại Yết Kiêu, quận Hà Đông) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Xử lý nghiêm những trường hợp ra đường không có lý do chính đángXử lý nghiêm những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng

SKĐS - 5 tổ phản ứng nhanh liên ngành của TP. Vinh (Nghệ An) đã nhắc nhở hàng nghìn trường hợp ra đường không có lý do chính đáng khi thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16. Ghi nhận của phóng viên Báo suckhoedoisong.vn tại TP. Vinh sáng 18/8.

Khi bị kiểm tra do không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, đối tượng Trần Văn Thịnh đã xông vào đòi "ăn thua" với cán bộ công an.

Chiều 26/8, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Thịnh (SN 1975, trú tại Yết Kiêu, quận Hà Đông) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào hồi 15h ngày 25/8, Thịnh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang định vượt qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 thuộc tổ dân phố 2 (phường Quang Trung, quận Hà Đông).

Khi được thành viên chốt kiểm dịch là anh Biện Trường Thành (đội viên dân phòng phường Quang Trung) và anh Lê Nam Cường (cán bộ Công an phường Quang Trung) giải thích, yêu cầu đeo khẩu trang, đối tượng Thịnh không chấp hành và có hành vi chống đối, chửi bới tổ công tác.

Khởi tố người đàn ông tung cước vào công an tại chốt kiểm soát dịch - Ảnh 1.

Đối tượng Thịnh (ảnh tư liệu)

Sau đó, Thịnh giằng co, xô đẩy, đạp vào người anh Cường rồi nhặt 1 viên gạch dọa và ném lên vỉa hè. Anh Cường và các thành viên trực chốt tiếp tục giải thích, yêu cầu đối tượng Thịnh đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, chấp hành quy tắc về phòng chống dịch.

Tuy nhiên, Thịnh không chấp hành và có hành vi giằng co, xô đẩy, giật khẩu trang, khiến anh Cường bị thương tích, xây xát vùng cổ. 

Trước hành vi chống đối của Thịnh, lực lượng chức năng đã khống chế, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đưa về cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Thịnh không thừa nhận hành vi chống đối. Tuy nhiên, trước những chứng cứ được các điều tra viên đưa ra, cuối cùng Thịnh đã ký vào biên bản nhận tội. Được biết, Thịnh là đối tượng có tới 3 tiền án.

Người đàn ông xưng “tao là tiến sĩ” chửi cán bộ trực chốt là ai?


T.Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH