Hà Nội

Bắt khẩn cấp "nhiếp ảnh gia" lừa đảo các "hot girl"

06-01-2014 9:06 AM | Thời sự

Sau khi tìm cách làm quen được với các cô gái trẻ đẹp cưỡi xe tay ga, "nhiếp ảnh gia" Sơn “nổ” mình có ảnh viện và mời các cô gái làm người mẫu. Sau khi lấy được lòng tin, Sơn “mượn” luôn xe đẹp, điện thoại xịn và chuồn mất để bán lấy tiền bao gái.

Sau khi tìm cách làm quen được với các cô gái trẻ đẹp cưỡi xe tay ga, Sơn “nổ” mình có ảnh viện và mời các cô gái làm người mẫu. Sau khi lấy được lòng tin, Sơn “mượn” luôn xe đẹp, điện thoại xịn và chuồn mất để bán lấy tiền bao gái.

Tang vật của vụ án.
Tang vật của vụ án.

Ngày 5/1, Đội 5 - Phòng CSHS (CA Hà Nội), bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự với Phạm Hồng Sơn (SN 1980, quê Hạ Long, Quảng Ninh, 2 tiền án), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, hàng ngày Sơn ăn diện bảnh bao và lượn phố tìm cách làm quen với các cô gái xinh đẹp, đi xe tay ga, dùng điện thoại xịn. Nắm bắt được tâm lý thích nổi tiếng, muốn thành "hot girl" của các thiếu nữ tuổi teen, con nhà có điều kiện, Sơn “nổ” mình là nhiếp ảnh gia, có ảnh viện và muốn tìm cộng tác viên làm người mẫu. Sau đó, Sơn xin số điện thoại để mời đi uống nước, rồi tìm cơ hội lừa tài sản.

Và trong một thời gian ngắn, Sơn đã gây ra 8 vụ lừa đảo xe máy và điện thoại đắt tiền của các thiếu nữ nhẹ dạ

Cụ thể, sáng 8/10/2013 khi đang đi trên đường Phố Huế (Hà Nội), Sơn bắt gặp chị Lê Minh T. (SN 1992, trú tại Đống Đa, Hà Nội) đi xe máy phía trước. Thấy chị T. có xe đẹp và điện thoại iPhone 5 nên Sơn đi sát chị T rồi tự giới thiệu mình là Tùng làm việc tại một ảnh viện nổi tiếng Hà thành.

Nhiếp ảnh gia Phạm Hồng  Sơn chuyên đi lừa đảo các hot girl.
"Nhiếp ảnh gia" Phạm Hồng  Sơn chuyên đi lừa đảo các "hot girl".

Sau đó, Sơn xin số điện thoại và hẹn gặp chị T. ở khu vực Vincom. Gặp nhau, Sơn nói ảnh viện của anh ta ở tầng 8 rồi bảo chị T để Sơn đưa xe máy vào hầm gửi. Trên đường đi Sơn hỏi mượn chị chiếc điện thoại iPhone 5 rồi giả vờ bấm số gọi điện. Đến trước cổng hầm gửi xe, Sơn bảo chị T đứng chờ rồi đi xe máy hiệu Vespa LX của chị này cùng chiếc điện thoại đắt tiền theo cửa ra rồi tẩu thoát. Phải mất một lúc lâu chị T mới nhận ra mình đã bị lừa.

Vào ngày đầu năm mới 2014, khi đang “chém gió” với một cô gái khác ở đường Trần Huy Liệu, Sơn đã bị các trinh sát hình sự bắt giữ.

Tại CQĐT, Sơn khai nhận sau khi lừa được xe máy và điện thoại thì đem bán với giá rẻ. Điện thoại bán từ 8 đến 10 triệu đồng, xe máy Sơn bán từ 15 đến 50 triệu đồng. Số tiền đó Sơn khai mang đi bao gái và chi tiêu cá nhân hết.

Theo Dân trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH