Bắt giữ 'nữ quái' trộm hàng loạt điện thoại ở Lâm Đồng

12-07-2025 12:28 | Thời sự
google news

SKĐS - Lợi dụng nhà dân sơ hở, "nữ quái" Nguyễn Thị Nỡ ở tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm cắp tài sản, đa số là điện thoại, máy tính bảng và tiền mặt, ước tính thiệt hại hơn 120 triệu đồng.

Bắt giữ 'nữ quái' trộm hàng loạt điện thoại ở Lâm Đồng- Ảnh 1.

Nguyễn Thị Nỡ đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm cắp tài sản. Ảnh: CALĐ

Ngày 12/7, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, ở phường Tiến Thành). Nỡ là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Trong khoảng một năm trở lại đây, Nỡ đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm cắp tài sản, ước tính thiệt hại hơn 120 triệu đồng.

Trước đó, trưa 6/7, sau khi đi công việc về, ông Trần Xuân Tâm (70 tuổi, ở phường Bình Thuận) phát hiện nhà mình đã bị kẻ gian đột nhập và lấy một chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone 16Promax nên đã đến Công an phường Bình Thuận trình báo.

Thông qua định vị của điện thoại, Công an phường Bình Thuận xác định tài sản của ông Tâm đang ở tại vị trí xã Tuyên Quang nên đã đề nghị công an xã này phối hợp để truy xét đối tượng.

Công an hai địa phương đã triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, rà soát những đối tượng thuộc diện nghi vấn. Bước đầu, cơ quan công an xác định kẻ gây ra vụ việc là Nguyễn Thị Nỡ.

Đến ngày 9/7, xác định Nỡ đang có mặt ở nhà riêng tại phường Tiến Thành, lực lượng công an đã ập vào bắt giữ. Qua đấu tranh, Nỡ khai nhận ngoài vụ việc trên, trong thời gian một năm trở lại đây, Nỡ còn thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm cắp tài sản tại các xã Tuyên Quang, Hàm Kiệm và các phường Bình Thuận, Tiến Thành, Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng).

Tài sản trộm cắp là điện thoại di động, máy tính bảng và tiền mặt, với tổng số tiền ước tính hơn 120 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, Nỡ thường xuyên thay đổi phương tiện di chuyển, chọn thời điểm vắng vẻ, chủ yếu nhắm vào các giáo xứ, nhà dân sơ hở, mất cảnh giác hoặc dùng các "chiêu trò" đánh lạc hướng người bán hàng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Lực lượng công an tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định.

Bắt giữ 'nữ quái' trộm hàng loạt điện thoại ở Lâm Đồng- Ảnh 2.Giả vờ mua vé số, nữ quái ra tay cướp giật

SKĐS - Trong khoảng thời gian 2 tháng, một nữ quái ở Bình Thuận liên tiếp gây ra hàng loạt vụ cướp vé số và tiền của những người yếu thế như: người già, trẻ em, người tàn tật…


Duy Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn