DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Báo Charlie Hebdo "cháy hàng", dân vẫn chờ mua
18:12 14/01/2015 GMT+7
Số ra mới nhất của báo trào phúng Charlie Hebdo đã "cháy hàng" ngay từ tờ mờ sáng 14/1 ở Paris, trong khi nhiều người vẫn nhẫn nại xếp hàng tại các ki-ốt với hy vọng mua được một tờ.

Số ra mới nhất của báo trào phúng Charlie Hebdo đã "cháy hàng" ngay từ tờ mờ sáng 14/1 ở Paris, trong khi nhiều người vẫn nhẫn nại xếp hàng tại các ki-ốt với hy vọng mua được một tờ.

Pháp, Charlie Hebdo, cháy hàng
Ấn bản Charlie Hebdo không còn trên các kệ báo từ sáng sớm. (Ảnh: AP)

Charlie Hebdo là nạn nhân của một vụ xả súng đẫm máu với 12 người thiệt mạng hôm 7/1 mà nguyên nhân được cho là trang bìa của tờ báo in tranh biếm họa Đấng tiên tri Mohammed của đạo Hồi.

Những người may mắn sống sót của tuần báo này đã quyết định phát hành số mới vào 14/1 với số lượng 3 triệu bản, tiếp tục đăng hình biếm họa Đấng tiên tri Mohammed ở trang nhất. Con số này gấp 50 lần số lượng phát hành thông thường của Charlie Hebdo.

Pháp, Charlie Hebdo, cháy hàng
Xếp hàng chờ mua số báo mới của Charlie Hebdo. (Ảnh: BBC)

AP mô tả một ki-ốt ở Paris đã bán sạch ấn bản của Charlie Hebdo lúc 6h05' - chỉ 5 phút sau khi mở cửa. Còn tại Saint-Lazare, người dân hy vọng sẽ mua được bản sao của số báo này, khi họ nhận ra mình không còn cơ hội mua báo gốc.

Theo Viet Nam Net

 

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Tạp chí Charlie Hebdo ra số đầu sau vụ tấn công: Tự do đến đâu là đủ?
Với hình ảnh nhà tiên tri Mohammed xuất hiện trên ấn phẩm mới nhất của Charlie Hebdo, những câu hỏi về giới hạn của tự do ngôn luận lại được đặt ra.
Nhật báo Đức đăng hình biếm hoạ của Charlie Hebdo bị phóng hoả
Một nhật báo Đức ở thành phố cảng Hamburg miền bắc đăng lại các hình biếm hoạ về Nhà tiên tri Mohammed của tuần báo trào phúng Pháp Charlie Hebdo đã trở thành mục tiêu của một vụ phóng hoả vào sáng sớm ngày 10/1.
Charlie Hebdo ấn hành 1 triệu bản cho tuần tới
Các nhân viên sống sót của tạp chí Charlie Hebdo quyết không để vụ khủng bố làm nhụt chí, cho biết sẽ tiếp tục phát hành, và sẽ in 1 triệu bản, thay vì mức thường xuyên 50.000, cho số tuần tới
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm