Bà trùm đất Cảng của ‘Hương ga’ nấu ăn gửi tuyến đầu chống dịch

29-07-2021 4:15 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Mong muốn góp sức bé nhỏ vào cuộc chiến với COVID-19 tại TP.HCM, diễn viên Trương Ngọc Ánh, nổi tiếng với vai "bà trùm đất Cảng" phim Hương ga, đã vào bếp nấu nhiều suất ăn gửi đến các bệnh viện dã chiến.

“Cùng gia đình chuẩn bị những phần cơm cho bệnh viện dã chiến. Hạnh phúc là sự sẻ chia”, đả nữ của màn ảnh nước nhà Trương Ngọc Ánh cho biết.

“Bà trùm đất Cảng” của phim điện ảnh ăn khách Hương ga, đọc báo, lướt “phây” thấy rất nhiều những khó khăn bộn bề trong cuộc chiến chống dịch. “Thương lắm nhiều mảnh đời cơ cực,  trân quý biết bao con người ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch. Và hàng triệu triệu trái tim vẫn đang hướng về Sài Gòn thương yêu”, Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Trương Ngọc Ánh cùng mẹ, dì vào bếp nấu ăn gửi đến bệnh viện dã chiến

 

Qua mạng xã hội và báo chí, nữ diễn viên được biết có rất nhiều bếp ăn thiện nguyện vẫn ngày đêm nấu những suất ăn ấm áp tình người  gửi đến bà con khu phong toả, các bệnh viện dã chiến. Cũng có rất nhiều chuyến xe chở rau, củ, quả, gạo... khắp nơi trên mọi miền đất nước về Sài Gòn thương yêu. Với tình yêu thương, đùm bọc của con người Việt Nam, tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch một ngày gần nhất.

 

Những món ăn do Trương Ngọc Ánh và gia đình tự nấu, dậy mùi thơm ngon cũng như ấm áp tình người trong đại dịch

 

Mong muốn góp sức nhỏ bé của mình để chiến thắng dịch bệnh, Trương Ngọc Ánh gần đây đã vào bếp của gia đình, cùng mẹ và dì nấu nhiều suất ăn trao tặng một số bệnh viện dã chiến tại TP.HCM. Nữ diễn viên thể hiện tinh thần lạc quan khi cùng các thành viên chuẩn bị những phần cơm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. “Chung tay cùng gia đình Ngọc Ánh. San sẻ yêu thương nhé cả nhà”, Trương Ngọc Ánh chia sẻ và lan tỏa năng lượng tích cực.

 

"Bà trùm Diệu" của Hương ga xào nấu như đầu bếp thực thụ 

 

Những suất ăn từ bếp gia đình Trương Ngọc Ánh thường được gửi đến bệnh viện dã chiến 3, 6 và 9. Mỗi tuần chị nấu 1 lần hoặc 2 lần tùy theo nguồn lương thực về tới nhà, đồng thời các bệnh viện sắp xếp được xe đến nhận. Theo nữ diễn viên, các thành viên trong gia đình đều vui vẻ, ủng hộ việc làm này vì đây là sự chia sẻ với bác sĩ, y tá, các bệnh viện… Trương Ngọc Ánh và mọi người trong gia đình hy vọng những suất ăn dù bé nhỏ về mặt vật chất, nhưng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần tới lực lượng tuyến đầu – những người đã vất vả, hy sinh những điều riêng tư giúp cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

 

Giữ tinh thần lạc quan trong mùa dịch

 

Những ngày qua, ngoài nguồn lương thực Trương Ngọc Ánh tự mua, chị còn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ gạo, rau, thịt hộp từ một số bạn bè để các suất ăn phong phú, đa dạng hơn. Trương Ngọc Ánh chia sẻ, chị rất muốn ra ngoài để trực tiếp góp sức của mình cùng với mọi người chống dịch COVID-19.

 

Nhà toàn người già và trẻ em cần mình nữa, nên tôi ở nhà nấu cơm đóng góp cũng ấm áp

 

Tuy nhiên hiện nay TP.HCM đang áp dụng nhiều biện pháp giãn cách chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, gia đình chị hiện chỉ có mẹ, dì đã lớn tuổi nên việc ra ngoài hỗ trợ chống dịch là điều khá khó khăn. “Nhà toàn người già và trẻ em cần mình nữa, nên tôi ở nhà nấu cơm đóng góp cũng ấm áp” – Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

 

Trương Ngọc Ánh là nữ diễn viên nổi tiếng ở nước ta. Chị thành công hơn cả ở bộ phim Hương ga với tư cách nhà sản xuất kiêm nữ chính – Diệu, một “bà trùm” đất Cảng. Hương ga ngay sau khi công chiếu đã tạo tiếng vang lớn, đem về nhiều giải thưởng danh giá ở các liên hoan phim trong nước và quốc tế như: Phim Việt Nam hay nhất tại LHP Quốc tế ý tưởng mới San Francisco, 3 giải Cánh diều bạc cho thể loại phim điện ảnh, Nữ diễn viên chính cho Trương Ngọc Ánh và giải Đạo diễn cho Cường Ngô. Đặc biệt, năm 2019, Trương Ngọc Ánh được vinh danh là “Ngôi sao châu Á” tại Seoul International Drama Awards 2019 - Hàn Quốc.


Trương Ngọc Ánh được vinh danh là “Ngôi sao châu Á” tại Seoul International Drama Awards 2019 - Hàn Quốc.


Vai bà trùm Diệu trong Hương ga khẳng định khả năng biến hóa đa dạng trong các loại vai của diễn viên Trương Ngọc Ánh. Từ vùng an toàn với các vai diễn đầy số phận, nhiều cảm xúc, nữ diễn viên đã có một cuộc lột xác ngoạn mục với hình ảnh một bà trùm đất Cảng vô cùng mạnh mẽ, gai góc, rất đời và cũng rất nữ tính.

Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH