96% người dân, phụ huynh đồng tình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

03-03-2022 20:38 | Xã hội

SKĐS - Theo khảo sát, tỷ lệ người dân, phụ huynh "đồng tình cao" chiếm 78%, "đồng tình" chiếm 17%, tổng có khoảng 96% đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Thủ tướng: Tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữuThủ tướng: Tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế tham khảo kinh nghiệm quốc tế để có biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu.

Trả lời các cơ quan báo chí liên quan đến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi đang được dư luận quan tâm, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trước khi xây dựng kế hoạch, Bộ đã báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và được cho ý kiến. Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế cũng đã báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin ý kiến về nội dung này, sau đó Bộ đã tổng hợp ý kiến trình Chính phủ.

Chính phủ đã có Nghị quyết cho mua vaccine này với số lượng 21,9 triệu liều, tiêm cho khoảng 11,8 triệu trẻ em, nhân hai mũi nhân 98%. Thủ tướng đã có quyết định cho Bộ Y tế mua theo cơ chế đặc biệt, theo điều 26 của Luật Đấu thầu.

96% người dân, phụ huynh đồng tình tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cùng với đó, căn cứ ý kiến của các thành viên Chính phủ, Bộ Y tế đã phối hợp rất chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương để lấy ý kiến cộng đồng, đặc biệt là phụ huynh học sinh từ 5 - 11 tuổi. Theo đó, tỷ lệ "đồng tình cao" khoảng 78%. Tỷ lệ "đồng tình" khoảng 18%, tổng cộng đạt 95 - 96%.

"Như vậy, với khảo sát của Ban Tuyên giáo, cùng với việc Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để khảo sát thi thấy cơ bản là người dân quan tâm, đồng tình", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin.

Ngoài ra, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết,  Bộ Y tế đã họp và thống nhất với Pfizer để xây dựng dự toán và kế hoạch đấu thầu, phấn đấu trong quý I (tháng 3/2022) đưa được 7 triệu liều vaccine về tiêm cho trẻ em; trong quý IV đưa về nốt 14,9 triệu liều.

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bộ Y Tế: Căn cứ cấp độ dịch để mở lại các hoạt động du lịch địa phương từ 15/3.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn