7 học sinh bị sóng cuốn: “Em nó vẫn đang chờ quà...”

30-12-2013 10:59 PM | Thời sự

"Trước khi gặp nạn khoảng 1 giờ, cháu Long còn điện thoại cho bố nói đã ăn cơm và khoe mua quà về cho em nó. Quà thì em nó chưa nhận được mà nó đã ra đi” - bà Lê Thị Út (65 tuổi, bà ngoại của nạn nhân) nói trong nước mắt.

“Trước khi gặp nạn khoảng 1 giờ, cháu Long còn điện thoại cho bố nói đã ăn cơm và khoe mua quà về cho em nó. Quà thì em nó chưa nhận được mà nó đã ra đi” - bà Lê Thị Út (65 tuổi, bà ngoại của nạn nhân) nói trong nước mắt. 

Long đang được gia đình lo hậu sự
Long đang được gia đình lo hậu sự

Sáng 30/12, PV đã tìm đến thị trấn Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) nơi có 7 học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tử nạn khi đi tham quan. Thi thể của tất cả các em đã được chuyển về gia đình lo hậu sự.

Có mặt tại nhà em Nguyễn Hoàng Long (học sinh lớp 8A6, ngụ tại khu phố 7, thị trấn Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), nam sinh đầu tiên được vớt lên trong vụ sóng cuốn. Một không khí tang thương nặng trĩu bao phủ. Trong căn nhà cấp 4 nằm lỏm giữa vườn cao su, chị Nguyễn Thị Thu Phượng (38 tuổi mẹ nạn nhân) không ngừng khóc ngất, ôm quan tài.

Từ khi nghe hung tin chị Phượng ngất lên, ngất xuống, đối với chị và mọi người trong gia đình việc Long bị sóng biển cuốn chết như một cơn ác mộng đến qua nhanh. “Con ơi sao bỏ bố mẹ và em, con ơi hãy ở lại với mẹ” – Giọng chị Phượng lạc đi trong tiếng kinh mõ.

Mẹ nạn nhân khóc ngất bên con
Mẹ nạn nhân khóc ngất bên con

Bà Lê Thị Út cho biết, Long là một đứa cháu ngoan và rất giỏi việc nhà. Thường ngày, ngoài giờ đi học và bố mẹ đi làm công nhân tại công ty cao su, Long đều lo hết việc nhà, chăm em. “Vừa rồi nhờ đạt thành tích học tập tốt nên bố mẹ nó thưởng cho chuyến du lịch cùng nhà trường. Cả đêm nó không ngủ chờ đến trời sáng để đến trường đi. Trước khi nó bị sóng cuốn mất nó còn gọi điện thoại về cho bố nó nói là mới ăn cơm xong và hứa sẽ mua bà về cho em nó. Không ngờ số nó lại khổ như vậy” – Bà Út gạt nước mắt kể.

Bà Út cho biết thêm, nhà Long có hai anh em, Long là anh cả nên rất tự giác lo công việc nhà. Ngay khi nhận được tin cô giáo báo về nói nó bị mất tích, gia đình tôi lập tức đến hiện trường nhận xác cháu và đưa về nhà lúc 0h30 rạng sáng 30/12 để lo hậu sự.

Đeo chiếc khăn tang trắng trên đầu nhưng bé Nguyễn Văn Giang (5 tuổi, em ruột Long) vẫn hồn nhiên cười đùa. Nhiều lúc, bé Giang ập vào lòng bà ngoại hỏi: “Khi nào anh về, anh Long đã hứa mua quà cho con mà sao mãi chưa thấy”.

Bé Giang vẫn đang chờ quà của anh Long
Bé Giang vẫn đang chờ quà của anh Long

Cách đó không xa là nhà em Võ Tấn Tài (khu phố 3, thị trấn Dầu Tiếng), thi thể em Tài được đưa về nhà lúc 11h30 ngày 30/12.  Anh Phạm Võ Thanh Tuấn (bố nạn nhân) cho biết, ngay khi nhận được tin, anh và cha mình vội vã đến hiện trường, nhưng chờ đến gần sáng mới tìm thấy thi thể con. “Tài là con đầu trong nhà nó còn có  một đứa em đang học lớp 5, nó bơi rất giỏi nhưng vẫn không thể thoát ra được” – anh Tuấn tâm sự.

Cũng trong sáng 30/12, UBND tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục cùng các ban ngành, UBND huyện Dầu Tiếng, lãnh đạo thị trấn Dầu Tiếng đã đến thăm hỏi gia đình các 7 học sinh thiệt mạng khi đi tắm biển. Theo đó, đại diện UBND tỉnh Bình Dương hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân, số tiền này được trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, Sở Giáo Dục hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân, UBND huyện Dầu Tiếng hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân, lãnh đạo thị trấn Dầu Tiếng 4 triệu đồng/nạn nhân…

Bé Giang vẫn đang chờ quà của anh Long
Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa trải qua cơn sóng gió kinh hoàng khi 7 học sinh bị sóng cuốn chết trong lúc đi du lịch

Lúc 10h30 cùng ngày, PV liên hệ lãnh lạo Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm để nắm bắt thêm thông tin nhưng lãnh đạo nhà trường đã từ chối tiếp và buộc phải có chỉ đạo từ huyện thì mới gặp!

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến xoay quanh chuyến du lịch định mệnh của 7 học sinh này.

Theo Dân trí


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH