DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xúc động ngày chia tay của y bác sĩ Lào Cai đến Bắc Giang hỗ trợ phòng dịch COVID-19
CDC Lào Cai - 17:43 28/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên"

Tiễn các chiến sỹ áo trắng tình nguyện vào tâm dịch mà ko khỏi xúc động và tự hào. Xúc động hơn nữa khi gặp các mẹ, các em đi tiễn con, tiễn chồng nhưng giấu nước mắt vào trong để người thân yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Cố gắng lên các em nhé dù bao chông gai vất vả đang chờ phía trước. Mong sẽ được đón các em về trong khúc khải hoàn ca.

Cảm ơn các đồng nghiệp của tôi!

Đó là chia sẻ của BS. Phạm Lê Trung, Giám đốc BVĐK thị xã Sa Pa, Lào Cai  khi chứng kiến buổi lễ xuất quân tiễn đoàn y bác sĩ Lào Cai đến Bắc Giang hỗ trợ địa phương này phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế,  sáng ngày 28-5, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 32 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Lào Cai cùng nhiều trang thiết bị y tế, quà hỗ trợ  đã lên đường 'chi viện' cho tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Bịn rịn ngày chia tay 

Đợt này lên đường chi viện cho Bắc Giang, Lào Cai cử 32 cán bộ y tế tình nguyện ở các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

Trước đó, đáp lời kêu gọi của UBND tỉnh và ngành Y tế Lào Cai đã nhận được đơn tình nguyện của trên một trăm cán bộ y tế trong toàn tỉnh đăng ký tình nguyện tham gia.

Căn cứ trên danh sách, Sở Y tế đã lựa chọn 32 cán bộ tham gia hỗ trợ Bắc Giang đợt này gồm: 10 bác sĩ thuộc các chuyên ngành hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, đa khoa, ngoại, nhi, y học cổ truyền; 15 điều dưỡng; 01 hộ sinh trung học; 2 y sĩ đa khoa, 2 cử nhân sinh học, 1 đồng chí lái xe của ngành y tế và 1 lái xe tình nguyện của hãng xe Hà Sơn - Hải Vân. Đây đều là những cán bộ có trẻ có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Đoàn công tác do BSCK II. Nguyễn Quốc Huy - Phó giám đốc BVĐK tỉnh làm trưởng đoàn.

BS. Hoàng Quốc Hương giám đốc Sở Y tế Lào Cai

Tại Lễ xuất quân, BS. Hoàng Quốc Hương giám đốc Sở Y tế Lào Cai đã động viên, đồng thời, đề nghị các chiến sỹ của Lào Cai xung phong lên tuyến đầu chống dịch cần phát huy tinh thần đoàn kết, tuân thủ kỷ luật, tương thân, tương ái, cống hiến hết khả năng chuyên môn, trí tuệ của mỗi cá nhân với quyết tâm sắt đá sẽ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đồng thời, cảm ơn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã ủng hộ kinh phí, vật chất hỗ trợ tỉnh Bắc Giang cũng như hỗ trợ ngành y tế Lào Cai tham gia phòng chống dịch.

Ông Đặng Xuân Phong - Bí thư tỉnh ủy Lào Cai đã biểu dương tinh thần tình nguyện, xung phong đi vào tâm dịch Bắc Giang

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Đặng Xuân Phong - Bí thư tỉnh ủy Lào Cai đã biểu dương tinh thần tình nguyện, xung phong đi vào tâm dịch Bắc Giang để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 của các chiến sĩ. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh thêm: “Chúng ta coi chống đại dịch COVID-19 như đi chống giặc, các đồng chí đi lần này là những chiến sĩ đi đầu, là những anh hùng thầm lặng đi chống giặc không tiếng súng, đoàn đi lần này giúp cho Bắc Giang cũng là giúp cho Lào Cai thể hiện được sự nghĩa tình đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh..”.

Bí thư tỉnh ủy Lào Cai đã chúc đoàn sức khỏe dồi dào, chân cứng đá mềm, khắc phục mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng toàn thể gần 800 nghìn nhân dân tỉnh Lào Cai tin tưởng, giao nhiệm vụ và dõi theo.

Nhận được thông tin đoàn tình nguyện đi chống dịch Bắc Giang, đông đảo bà con nhân dân tỉnh Lào Cai đã ủng hộ số tiền 100 triệu đồng và nhiều phần quà như: quần áo chống dịch, khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, nhu yếu phẩm cho đoàn công tác.

Thay mặt Đoàn tình nguyện, BSCKII. Nguyễn Quốc Huy đã xin phép lãnh đạo tỉnh, xin phép các nhà hảo tâm nhận một phần trang bị bảo hộ và nhu yếu phẩm, Đoàn xin trao tặng lại số tiền và những phần quà được tài trợ lại cho Sở Y tế Bắc Giang để chung tay phòng chống dịch.

  

CDC Lào Cai

Tin liên quan
Trường Đại học Y tế công cộng lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang
SKĐS - Trước tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp, sáng 21/5, các cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y tế công cộng đã lên đường tới tâm dịch Bắc Giang để cùng với ngành Y tế địa phương quyết tâm ngăn chặn phòng chống dịch.
Bộ Y tế dồn tổng lực chi viện cho Bắc Giang chống dịch ở mức cao hơn so với đợt dịch ở Đà Nẵng
SKĐS - Tại cuộc họp trực tuyến khẩn về công tác phòng chống dịch của Bắc Giang chiều ngày 25/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Quan điểm Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa cho Bắc Giang. Ngành Y tế từng hỗ trợ Đà Nẵng rất lớn nhưng lần này phải hỗ trợ cao hơn...
Chi viện của y tế Yên Bái tại Bắc Giang là kịp thời
SKĐS - Nhận được yêu cầu "chi viện" từ Bắc Giang, đoàn công tác của ngành y tế Yên Bái gồm 20 cán bộ y tế đã có mặt tại Bắc Giang, trực tiếp tham gia công tác chống dịch tại điểm nóng.
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam lên đường chi viện cho Bắc Giang
SKĐS - Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chi viện cho Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch COVID - 19 của Bộ Y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm