DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xúc động lễ viếng Thương Sobey tại Hà Nội
19:29 30/03/2015 GMT+7
Ngày 29/3, gia đình và người thân của Khánh Thương đã tổ chức lễ viếng cô tại quê nhà (huyện Thạch Thất – Hà Nội). Khánh Thương luôn lạc quan và mạnh mẽ trong suốt quá trình chống chọi với bệnh “Tôi bỏ tóc, bỏ ngực nhưng không từ bỏ tình yêu và hy vọng".

Trước đó, ngày 17/3 Nguyễn Khánh Thương - nữ giảng viên khoa Báo chí trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn đã qua đời ở tuổi 32 tại Úc. Khánh Thương còn được mọi người biết đến với biệt danh Thương Sobey (tên sau kết hôn) và biệt danh “Chiến binh dũng cảm“ - Cô là người sáng lập mạng lưới chống ung thư vú Việt Nam.

Gia đình và người thân đang chuẩn bị  ban thờ cho Khánh  Thương tại quê nhà

Gia đình và người thân đang chuẩn bị ban thờ cho Khánh Thương tại quê nhà

Anh

Ông Nguyễn Huy Khánh, 58 tuổi, bố Khánh Thương cho biết: "Tôi thực sự cảm động. Khi Thương bị bệnh, ông bà thông gia quan tâm và chăm sóc rất tận tình. Con tôi đã có những ngày rất hạnh phúc trong những ngày sinh sống và chữa bệnh tại Úc. Tình cảm của họ dành cho Thương và  cho gia đình tôi rất lớn".

 

Sự chia sẻ tình cảm của bố chồng Khánh Thương với ông Nguyễn Huy Khánh trong lễ viếng.

Bố chồng thắp hương cho con dâu theo phong tục của Việt Nam. Thương 
là người sáng lập “Vòng tay yêu thương” (Free Hugs Group - FHG).

 

Năm 2007, cô được chọn làm đại diện cho thanh niên Việt Nam dự Hội nghị Quốc tế về văn hóa châu Á và châu Âu tại Malaysia. Năm 2008, cô tham dự Hội nghị Quốc tế Thanh niên với các chính sách phát triển quốc gia tại Campuchia.

Sự chia sẻ tình cảm của bố chồng Khánh Thương với ông Nguyễn Huy Khánh trong lễ viếng.

Sau sự ra đi của cô, cựu sinh viên tại Australia viết thư kêu gọi để mong ước “một tương lai ở đó không còn phụ nữ chết vì ung thư vú” của Thương được tiếp tục thực hiện. Cựu sinh của chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ đóng góp cho quỹ của BCVN. Điều này giúp dự án triển khai thêm nhiều hoạt động giúp nâng cao nhận thức về ung thư vú và cải thiện chất lượng sống những người mắc bệnh.

Sự chia sẻ tình cảm của bố chồng Khánh Thương với ông Nguyễn Huy Khánh trong lễ viếng.

Đông đảo người thân. bạn bè, đồng nghiệp cùng toàn thể các tình nguyện viên của mạng lưới Ung thư vú Việt Nam đã có mặt trong lễ viếng.

Sự chia sẻ tình cảm của bố chồng Khánh Thương với ông Nguyễn Huy Khánh trong lễ viếng.

"Chị là người mạnh mẽ, lạc quan, có nhiều đóng góp lớn cho mạng lưới. Chỉ tiếc rằng, chị ra đi nhanh quá, chị Thương đã cống hiến đến những giây phút cuối của mình" - Khổng Thúy Mỹ điều phối viên mạng lưới ung thư vú Việt nam xúc động nói.

Hữu Nghị

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm