DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xuân Hinh, Tự Long ... hát chống dịch
Phạm Hoa - 17:55 06/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 6/4 nhiều nghệ sĩ từng tham gia chương trình Táo quân đã hòa giọng trong MV "Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng" lan tỏa tinh thần kêu gọi toàn dân cùng chống dịch COVID-19.

Ca khúc Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng do nhạc sĩ Lã Phong Lâm sáng tác, thực hiện MV cùng tên do ca sĩ Tuấn Hưng khởi xướng. Điều đặc biệt, tham gia thể hiện ca khúc này là những nghệ sĩ tên tuổi, đa số từng tham gia chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm những năm qua do VFC sản xuất. Là nghệ sĩ hài Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, các ca sĩ: Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh (nhóm Biển Xanh)...

MV Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng

Bài hát Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng kêu gọi mọi người rửa tay, đeo khẩu trang, cùng đoàn kết để tự tin đẩy lùi dịch. Phần điệp khúc nhắn nhủ cộng đồng với ca từ như: Hãy rửa tay đúng cách nào/Ý thức cùng nâng cao/Nếu có phải đi đâu thì nhớ đeo khẩu trang nhé/ Chính phủ đang dốc sức kìa/Quyết vượt qua corona/ Chứng minh Việt Nam ta là đất nước tuyệt vời/Nào chúng ta hãy cùng chung sức, bảo nhau ý thức và giữ gìn/Tự tin vượt qua đại dịch... Ca khúc cũng nhấn mạnh “Corona, mi thật là đáng ghét”.

 


Nhiều nghệ sĩ từng tham gia Táo quân tham gia MV

Các nghệ sĩ tham gia thực hiện MV  Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng chia sẻ, sản phẩm nghệ thuật này được thực hiện xuất phát từ tấm lòng và trái tim của các nghệ sĩ, mong đất nước mạnh mẽ vượt qua khó khăn. “Nghệ sĩ chúng tôi không ngại khó chỉ mong món quà tinh thần của mình sẽ mang lại điều gì đó có ích cho cộng đồng. Sự cố gắng của chúng tôi góp một phần rất nhỏ bé so với những gì mà các y bác sĩ, những cán bộ công nhân viên ở tuyến đầu chống dịch đang vất vả ngày đêm” – ca sĩ Tuấn Hưng, người kêu gọi các nghệ sĩ tham gia MV chia sẻ.

 

Đồng hành cùng các chiến sĩ áo trắng

Cùng với việc ra mắt sản phẩm nghệ thuật kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch, nhiều nghệ sĩ Việt thời gian gần đây còn đứng ra kêu gọi quyên góp, ủng hộ vật chất dành cho những “chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đó là ca sĩ Thành Lê, Huyền Trang, Phương Thanh quyên được số tiền 100 triệu đồng ủng hộ các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Thành Lê đại diện nhóm nghệ sĩ mua 500 bộ quần áo bảo hộ, 3.000 khẩu trang và đến Bệnh viện Bạch Mai trao tặng, tặng Ban cứu trợ huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) 100 bộ đồ áo bảo hộ, 200 chai rửa tay khô, 1.000 khẩu trang kháng khuẩn, 15 kính bảo hộ.
Ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn trao đồ dùng cho Bệnh viện Bạch Mai
Ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn góp được số tiền gần 100 triệu đồng mua hơn 10.000 chiếc khẩu trang gửi tặng các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ca sĩ Thái Thùy Linh kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè, khán giả tặng 200 thùng dầu gội, sữa tắm và 100 thùng bánh quy gửi các y bác sĩ, nhân viên y tế đang trong các khu cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; tặng 1.500 khẩu trang y tế và 1.000 khẩu trang N95 gửi đến các bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ca sĩ Tùng Dương cũng đã gửi tặng 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch COVID-19 tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng. Diễn viên Lê Bê La cùng MC Đại Nghĩa, diễn viên Thanh Sơn đã vận động, quyên góp được số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Nhóm nghệ sĩ đã trích số tiền 100 triệu đồng gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM để đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19. Ngoài ra, họ dùng số tiền quyên góp được để chuẩn bị các suất quà bao gồm: Gạo, mỳ gói, sữa tươi, nước tương, dưa món và các suất tiền mặt 200 nghìn đồng/ suất để hỗ trợ bà con nghèo ở các quận tại TP.HCM.

Phạm Hoa

Tin liên quan
COVID-19: Cải lương vào cuộc với ‘Thiên thần áo trắng’
SKĐS - Rất thời sự mà ngập tràn cảm xúc, thể hiện lòng biết ơn các y bác sĩ , bài ca cải lương "Thiên thần áo trắng" qua phần trình diễn của NSƯT Hoàng Tùng và nghệ sĩ Xuân Hồng vừa ra mắt đã thu hút nhiều khán giả.
Ca sĩ người Mỹ gây sốt với bài ‘Trống cơm’ phiên bản COVID-19
SKĐS - Kyo York - ca sĩ người Mỹ đang sinh sống tại Việt Nam, vừa cover bài dân ca Bắc bộ "Trống cơm" thành phiên bản chống COVID-19 bằng ngôn ngữ Việt - Anh, gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng.
‘Việt Nam sẽ chiến thắng’ khơi dậy tinh thần toàn dân chống dịch
SKĐS - MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” qua sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ trẻ trong làng giải trí Việt vừa ra mắt, cổ động toàn dân chống dịch COVID-19 cũng như lan tỏa thông điệp tốt đẹp về các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên hi sinh thầm lặng những ngày qua.
Tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch với “Những ngày không quên”
SKĐS - “Những ngày không quên” là bộ phim truyền hình được thực hiện ở một thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh COVID- 19 đã tràn ngập khắp mọi ngõ ngách của đời sống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm