DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
‘Xây dựng’ của Giai điệu tự hào tháng 6 có gì?
Phạm Hoa - 20:10 25/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giai điệu tự hào tháng 6 với chủ đề ‘Xây dựng’ lấy cảm hứng từ bài thơ "Đất nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 28/6/2020 trên kênh VTV1.

Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới vừa trải qua đại dịch COVID-19. Đại dịch qua đi nhưng chúng ta phải đối diện và giải quyết những thiệt hại để lại trên tổ quốc, trên nền kinh tế  và đời sống xã hội. Một lần nữa, tổ quốc ta đang cần được dựng xây để hồi phục và phát triển. Một lần nữa “Bài ca xây dựng” lại vang lên với khát vọng mạnh mẽ của những con người yêu nước nồng nàn muốn được làm những điều tử tế để mang đến nhiều giá trị dựng xây bền vững.

 

Công trình nhà giàn trên biển

 

Xuất hiện trong chương trình là các công trình đã khẳng định giá trị bền vững của mình. Các công trình kỳ vĩ liên tưởng đến các chiều không gian: chiều dài, chiều rộng, chiều sâu; đồng thời đó cũng là các công trình quan trọng, có ý nghĩa với các giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước. Được xây dựng khi nước ta còn quá nghèo, trình độ phát triển còn thấp, lấy tự tin ở đâu để xây dựng thành công những công trình này?

 

Các nghệ sĩ, MC tham gia chương trình


Bằng lòng quyết tâm và sự tử tế cộng với khát khao xây nên những công trình bền vững cho nhân dân, cho nước nhà, chúng ta đã chấp nhận và giải quyết từng gian khó để hiện thực hóa khát vọng của nhân dân: Công trình nhà giàn trên biển là biểu tượng của ổn định kinh tế biển cũng như chủ quyền dân tộc; Công trình Đường dây 500kV như huyết mạch sống còn của đất nước ta trong thời kỳ đổi mới; Công trình Đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh (Metro Thành phố Hồ Chí Minh) là thách thức lớn khi được xây dựng với công nghệ hiện đại dưới nền đất yếu của thành phố.

 

 

Không gian nghệ thuật của chương trình ấn tượng với thiết kế giàn giáo cho các phần biểu diễn của ca sĩ và vũ đoàn, gợi nên sức mạnh của tinh thần lao động. Các ca khúc được chọn lọc và làm mới để tạo nên ý tưởng xây dựng đất nước, xây dựng cuộc đời, xây dựng niềm tin và khát vọng về tương lai: Cô gái mở đường, Những ánh sao đêm, Bài ca xây dựng, Tình ta biển bạc đồng xanh, Sống như những đóa hoa… Tham gia chương trình là các giọng hát được yêu mến như ca sĩ Đức Tuấn, Thái Thùy Linh, Vũ Thắng Lợi, Bảo Trâm, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Hoàng Hồng Ngọc và ca sĩ nhí Kiều Minh Tâm.

Chương trình khơi gợi niềm tự hào về những con người Việt Nam dù ở mặt cắt lịch sử nào, dù trong hoàn cảnh nào cũng tràn đầy ước mơ, khát vọng và bằng sự tử tế của con người đã xây nên những giá trị bền vững cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Gặp lại kịch Lưu Quang Vũ với ngành y ở 'Giai điệu tự hào'
SKĐS - Kỷ niệm 72 năm ngày sinh nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ, Giai điệu tự hào tháng 4 với mô hình sản xuất mới ở thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch COVID-19, sẽ truyền tải một thông điệp đẹp tôn vinh giá trị con người và dân tộc đầy chất nghệ thuật.
Giải mã sức hút Giai điệu tự hào
SKĐS - Giữa một “rừng” chương trình ca nhạc ở nước ta, Giai điệu tự hào do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện được khán giả cả nước yêu mến vì sự mới lạ.
Phạm Thu Hà tri ân Ngày Giải phóng bằng “Giai điệu tự hào”
SKĐS - Ca sĩ Phạm Thu Hà – chủ nhân “Album của năm” giải Âm nhạc Cống hiến 2013 vừa giới thiệu đến công chúng album nhạc “Giai điệu tự hào” nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Tiến quân ca: Giai điệu tự hào, thiêng liêng
SKĐS - Ðoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc. Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa. Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước. Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm