Xây chợ tiền tỷ để... phơi sắn

13-03-2012 11:09 | Thời sự
google news

Đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng chợ nhằm đưa hoạt động kinh doanh ở các chợ tạm về một mối. Nhưng chợ mới được xây dựng tại xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình,

Đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng chợ nhằm đưa hoạt động kinh doanh ở các chợ tạm về một mối. Nhưng chợ mới được xây dựng tại xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, Quảng Nam quy hoạch thiếu hợp lý nên... có chợ cũng như không. Chợ Bình Định Bắc được xây dựng từ năm 2009, có diện tích khoảng 4.400m2 với nguồn kinh phí hơn 2 tỷ đồng đã hoàn thành từ lâu nhưng vẫn bỏ không. Cửa vào chợ hiện nay chất ngổn ngang gạch vỡ, đường vào chợ mùa mưa lầy lội và cả trăm bao sắn lát được người dân mang đến tận dụng chợ làm sân phơi.
 
 “Sân” phơi sắn.    
 Bà Huỳnh Thị Ngọc - một hộ dân sống cạnh chợ cho biết: “Chợ đã khánh thành từ lâu nhưng không được sử dụng, chỉ để cho người dân phơi lúa, sắn. Chúng tôi thấy xây chợ này quá lãng phí!”. Trong khi chợ mới xây không được sử dụng, nhiều người dân phải tràn ra lòng đường họp chợ, bán rau, hoa quả, thực phẩm… gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông khu dân cư.

Dự án đầu tư xây dựng các chợ quy mô lớn là điều cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ của địa phương, song việc để cho những công trình trên bỏ không trong một thời gian dài đã và đang gây lãng phí, làm người dân bức xúc, phản ánh… Đề nghị các địa phương cần quan tâm, sớm tìm giải pháp tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu mua bán của người dân.  

 

  Bài và ảnh: Đăng Hoài
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn