DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ đổ đất cát tại trường THCS Pascal: Hiệu trưởng khóc trong ngày khai giảng
H.Nguyên - 11:00 06/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến thông tin hàng đống gạch, cát vật liệu xây dựng được đổ tại sảnh chính của và Trường TH - THCS Pascal, tại buổi làm việc với phóng viên báo chí và các bậc phụ huynh hôm nay, bà Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã phải rơi lệ trong chính ngày vui của thầy và trò. Theo bà Thủy, việc đổ đất, cát ngay trước thềm khai giảng năm học mới đã gây ra một không khí "nặng trĩu" trong tập thể giáo viên cũng như các em học sinh.

Bà Nguyễn Thị Ngân Hoa, Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường cho biết, Nhà trường cam kết đảm bảo mọi hoạt động của năm học mới theo đúng Chương trình, Kế hoạch, đảm bảo cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn, an toàn cho học sinh.

Theo đó, như tin đã đưa, đêm 31/8/2018,có một số xe tải chở vật liệu xây dựng (gạch, cát) đến đổ tại sảnh chính của, lô TH1 khu Đô thị Nam Cường, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm. Sau đó, một số đối tượng tự nhận là cổ đông của Công ty Khai Phát đến chăng banner quanh khu đổ gạch cát, thông báo về việc khu nhà tại TH1 không đảm bảo PCCC.

Khi sự việc này xảy ra, Ban giám hiệu và Hội đồng giáo dục nhà trường đã liên hệ với các cơ quan chức năng để phản ánh rõ sự việc và yêu cầu các nhà chức trách có trách nhiệm bảo vệ không gian, quyền lợi học tập của hơn 1000 học sinh trong khu vực Trường tại TH1. Các cơ quan chức năng đã tiếp nhận thông tin, tiến hành hòa giải bên đầu tư cơ cở vật chất tại lô TH1 (bà Trần Kim Phương đại diện Công ty Khai Phát) và các bên liên quan.

Tuy nhiên, đến sáng ngày Khai giảng năm học mới, 05 tháng 9 năm 2018, các bên có trách nhiệm đã không thực hiện kết luận của các cơ quan chức năng (Ủy ban Nhân dân Quận Bắc Từ Liêm): cát và gạch vẫn không được di dời khỏi sảnh, khiến nhà trường không thể tổ chức lễ khai giảng tại khu vực trường trong lô TH1. Với sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, nhân viên và lãnh đạo nhà trường, Lễ khai giảng của thầy trò Trường Pascal đã được tổ chức tại lô TH2 (nơi hoạt động của Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn). Mặc dù buổi khai giảng được diễn ra thuận lợi, tuy nhiên Hiệu trường nhà trường đã phải rơi nước mắt trong chính ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Bà Nguyễn Thị Ngân Hoa - Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường TH - THCS Pascal

Bà Hoa cũng cho biết, trưa cùng ngày khai giảng 05 tháng 9 năm 2018,  Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội - ông Phạm Xuân Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bắc Từ Liêm - ông Lưu Ngọc Hà đã đến Trường Pascal, cùng chỉ đạo cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo Nhà trường với các cơ quan báo chí và phụ huynh học sinh. Tại cuộc tiếp xúc, ông Phạm Xuân Tiến đã yêu cầu Phòng GD Quận Bắc Từ Liêm và các ban ngành chức năng có trách nhiệm trong Quận nhanh chóng giải quyết, đảm bảo không gian học tập an toàn, đủ tiêu chuẩn cho toàn bộ học sinh của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal. Ông Phạm Xuân Tiến cũng chỉ đạo rõ: mọi vấn đề còn bất cập, tồn tại về cơ sở vật chất và hợp tác giữa các nhà đầu tư cần được giải quyết đúng pháp luật, không ai được phép có bất kỳ hành động nào gây mất trật tự trị an trong khu vực đang hoạt động của Trường Pascal. Ông Lưu Ngọc Hà cũng xác nhận UBND Quận sẽ chỉ đạo các bên có trách nhiệm nhanh chóng giải quyết sự việc, trả lại môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Bà Hoa cung cấp thêm, liên quan đến trụ sở học tập và làm việc của trường TH – THCS Pascan,  Nhà trường đã gửi biên bản, những vấn đề cần giải quyết đến các cơ quan chức năng nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không được trả lời thoả đáng. Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường  TH –THCS Pascal  cũng cho hay, hợp đồng nhà trường đã ký với chủ đầu tư trong đó đảm bảo về an toàn phòng chống cháy nổ, điện nước đã được cam kết, và thực tế là hệ thống phòng cháy chữa cháy đã hoàn thiện chỉ chờ nghiệm thu, nhưng đến nay vẫn chưa nghiệm thu. Vì vậy, theo bà Hoa : “Chúng tôi trông chờ vào nhà đầu tư, thứ hai là cơ quan chức năng vào cuộc có biện pháp để nhà đầu tư đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất cho cơ sở giáo dục để chúng tôi hoạt động. Chúng tôi làm về giáo dục, chúng tôi không thể chạy theo để xin giấy phép phòng cháy chữa cháy được…”

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc xảy ra ở trường Pascal là do mâu thuẫn giữa các chủ đầu tư. Thiết nghĩ, việc mẫu thuẫn này phải được giải quyết theo quy định của pháp luật, không thể để ảnh hưởng môi trường giáo dục. Hành động đổ cát, gạch trước sảnh vào đúng dịp khai giảng là hành động phi giáo dục, không thể chấp nhận được.

H.Nguyên

Tin liên quan
Hơn 1.000 học sinh nguy cơ không thể khai giảng vì trường bị đổ đầy cát
SKĐS - Ngày mai (5.9), dự kiến hàng vạn học sinh trên cả nước sẽ tham dự buổi lễ khai giảng đầu năm học mới 2018. Tuy nhiên, tại TP.Hà Nội, hơn 1000 học sinh của trường Tiểu học, Trung học Cơ sở Pascal đứng trước nguy cơ không thể dự lễ khai giảng thiêng liêng, bởi khuôn viên trường bỗng dưng bị đổ toàn gạch, cát.
Vụ đất cát đổ vào trường tiểu học Pascal:Trách nhiệm của chính quyền ở đâu?
SKĐS - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, trước ngày khai giảng năm học mới “bỗng dưng” sảnh và cổng trường TH và THCS Pascal tràn ngập cát, gạch đá khiến cho sáng nay hơn 1.000 học sinh và giáo viên của Trường TH và THCS Pascal phải đi khai giảng nhờ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm