Vỡ oà niềm vui có thêm con ở tuổi 54 dù đã "tắt ngóm vấn đề phụ nữ"

16-06-2019 6:57 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Ở tuổi 54, chị Phó Thị Nga đã tìm lại được niềm hạnh phúc làm mẹ một lần nữa, khi sinh thêm được cậu con trai kháu khỉnh, dù chị đã "tắt ngóm vấn đề phụ nữ"

 

Chị Phó Thị Nga sinh năm 1966, ở thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Ở tuổi 54, chị Nga sinh nở lần đầu cách đây đã 30 năm. Anh chị sinh được 2 cháu, đủ cả nếp tẻ. Cháu lớn là cháu trai, SN 1991, bỗng dưng bị tai nạn và chia tay trần gian vĩnh viễn.

Vượt qua nỗi đau buồn vì thương con và vẫn ấp ủ khao khát có một cậu con trai cho gia đình, chị Nga vẫn quyết tâm tìm cách sinh con. Lúc này, những khó khăn bắt đầu thử thách anh chị. Dắt nhau đi khắp nơi, anh chị đều mang về nỗi buồn vì chị đã mãn kinh, không thể sinh con được.

Trước khi về các bệnh viện lớn hỏi cách... sinh nở ở tuổi 54, chị Nga và chồng đã nghe nhiều lời can ngăn. Rằng đó là điều không thể. Nhất là chị biết rõ, “vấn đề phụ nữ” của chị đã “tắt ngóm” từ gần 10 năm rồi. Không bị “trời hành” mỗi tháng, thì làm sao trứng rụng và sinh con được đây?

Đang định bỏ cuộc, thì anh chị biết đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ. Chị Nga đến  bệnh viện thăm khám, được BS Luyện Thị Ngọc Dung và BS Trần Minh Thắng trực tiếp điều trị, hướng dẫn để chị Nga mang thai từ chính tinh trùng của chồng mình.

"Chúng tôi sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để giúp chị Nga mang thai. Và rồi, một bé trai đã vừa ra đời trong niềm vui đến sửng sốt của gia đình chị Nga, cũng như trong nỗi hân hoan của chính chúng tôi”- các bác sĩ chia sẻ

Bé trai kháu khỉnh chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của bà mẹ 54 tuổi

Khi chị Nga sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, các y bác sỹ trẻ luôn miệng chúc mừng và không khỏi tỏ ra ngạc nhiên khi biết sản phụ đã 54 tuổi. Chị Nga không đẻ thường được mà phải đẻ mổ. Cháu trai kháu khỉnh nặng 2,7kg chào đời.

Ôm con trai bé bỏng vào lòng, vừa nựng con, chị Nga vừa tâm sự: “Khi sinh xong cháu thứ hai thì tôi đặt vòng thẳng một mạch hơn hai chục năm, cho đến ngày mãn kinh. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ sinh con thêm một lần nữa, cho đến khi đứa con trai duy nhất của chúng tôi chẳng may bị tai nạn qua đời. Các bác sỹ hiểu hoàn cảnh éo le của tôi nên đã giúp đỡ rất tận tình. Khi tôi mang thai, cháu bé ra đời từ chính tinh trùng của chồng tôi và lớn dần lên trong chính cơ thể tôi, niềm hạnh phúc ngoài sức tưởng tượng"- chị Nga ngậm ngùi kể lại".

Rồi chị kể thêm, tôi mãn kinh từ năm 46 tuổi, giờ năm mươi tư tuổi đầu rồi thì chính tôi cũng không tin là mình sẽ tiếp tục có con.

"Người ngoài thì khỏi phải nói họ ngạc nhiên ra sao. Chúng tôi đi khai sinh cho con mà người ta cứ tưởng họ nhìn nhầm. “Ông bà già” này đi khai sinh cho cháu nội ngoại hay khai sinh cho con? Nhưng chúng tôi vui đến trào nước mắt khi gia đình có thêm một bé trai khỏe mạnh đúng như mong ước”- Chị Nga chia sẻ

Từ thành công này mở ra niềm hy vọng mới cho nhiều chị em “cao tuổi” mà vì nhiều lý do đặc biệt, vẫn muốn có thêm con...


Nguyễn Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH