DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam có nên mở cửa khi chưa miễn dịch cộng đồng?
P.Huyền - 09:08 31/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời báo Kinh tế Sài Gòn điện tử (The Saigontimes Online) ngày 23/3 có bài viết "McKinsey: Việt Nam không nên mở cửa khi chưa đạt miễn dịch cộng đồng", trong đó thông tin: Việt Nam không nên mạo hiểm mở cửa biên giới, cho phép đi lại tự do cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng.

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 2123/VPCP-KGVX giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý thông tin báo chí nêu về việc Việt Nam không nên mở cửa khi chưa đạt miễn dịch cộng đồng.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Thời báo Kinh tế Sài Gòn điện tử (The Saigontimes Online) ngày 23/3 có bài viết "McKinsey: Việt Nam không nên mở cửa khi chưa đạt miễn dịch cộng đồng", trong đó thông tin: Việt Nam không nên mạo hiểm mở cửa biên giới, cho phép đi lại tự do cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng".

Trong bài báo có nêu: "Trong khi nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm sớm mở cửa để thúc đẩy đi lại, giao thương, du lịch thì công ty này cho rằng, Việt Nam cần bảo vệ hiện trạng số ca nhiễm Covid-19 gần như bằng không, không nên mạo hiểm mở cửa biên giới, cho phép đi lại tự do cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng. Khả năng này chủ yếu dựa vào việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng".

Đồng thời, bài báo cũng đưa thông tin: Theo McKinsey & Company, có 6 biện pháp mà Việt Nam cùng các nước đang duy trì tình trạng không ca nhiễm có thể áp dụng khi bắt đầu bước vào hành trình hồi phục du lịch gồm: chú trọng nhu cầu du lịch trong nước, cân nhắc mô hình giá mới để phục hồi nhu cầu, áp dụng công nghệ số, tạo dựng nền tảng cho nhu cầu của khách nước ngoài đến Việt Nam, bổ sung trải nghiệm cho khách và xác định lại vai trò của nhà nước trong hoạt động du lịch.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý.

P.Huyền

Tin liên quan
Virus "nở rộ" lúc nồm ẩm, hãy làm ngay cách này để phòng bệnh
SKĐS - Khó chịu là cảm giác chung của nhiều người khi phải trải qua kiểu thời tiết nồm ẩm của miền Bắc trong những ngày qua. Đây cũng là kiểu thời tiết thuận lợi cho các bệnh lây truyền do virus gia tăng nếu không biết cách phòng tránh.
Ngăn cản chữa bệnh theo "nhà tôi 3 đời", bố mẹ mắng con cái "vô tâm, tiếc tiền"
SKĐS - “Khổ nhất là mấy cụ già dễ tin, thấy quảng cáo hay là đòi con cháu đưa đi chữa bằng được. Giải thích thế nào cũng không chịu nghe ! Lại bảo, có bệnh thì vái tứ phương, chúng mày tiếc tiền ko muốn chữa cho bố mẹ.Thật là mệt lắm luôn!”.
Hơn 48.200 người đã tiêm vắc xin COVID-19; chuẩn bị tiêm chủng trên quy mô rộng hơn
SKĐS - Bản tin sáng 31/3 của Bộ Y tế cho biết tiếp tục không có ca mắc COVID-19. Đã có 48.256 người Việt Nam tại 19 tỉnh thành phố tiêm chủng vắc xin COVID-19. Trong thời gian tới, vắc xin COVID-19 sẽ được triển khai tiêm trên quy mô rộng hơn, cho nhiều đối tượng tiêm hơn, việc đảm bảo an toàn cho người được tiêm là vô cùng cần thiết...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm