Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu TW hiến máu lần thứ 21 ở tuổi 60

Suckhoedoisong.vn - "Tôi rất vui vì 60 tuổi mình vẫn đủ sức khỏe để hiến máu. Theo tôi, hiến máu có giá trị cả về mặt thể lực cũng như tinh thần, hơn thế nữa còn có ý nghĩa về mặt phòng bệnh. Mỗi người có đủ tiêu chuẩn hiến máu là minh chứng cho sự lành mạnh về đời sống, khỏe mạnh về thể chất..."

 

Ngày 12/9/2017, GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã hiến máu lần thứ 21 chỉ 2 ngày trước ngày sinh nhật lần thứ 60. Đây là lần hiến máu rất đặc biệt vì cũng là lần cuối cùng GS.TS. Nguyễn Anh Trí được hiến máu theo quy định, tuy nhiên GS.TS. Nguyễn Anh Trí vẫn hiến tới 350ml và tiếp tục làm việc bình thường sau khi hiến máu.

GS.TS Nguyễn Anh Trí đang hiến máu lần thứ 21 khi đã bước vào tuổi 60

GS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ: "Tôi rất vui vì 60 tuổi mình vẫn đủ sức khỏe để hiến máu. Theo tôi, hiến máu có giá trị cả về mặt thể lực cũng như tinh thần, hơn thế nữa còn có ý nghĩa về mặt phòng bệnh. Mỗi người có đủ tiêu chuẩn hiến máu là minh chứng cho sự lành mạnh về đời sống, khỏe mạnh về thể chất. Khi ai đó có cái tâm muốn được hiến máu thì sẽ tự ý thức giữ cho mình lối sống “sạch” để bảo vệ sức khỏe, đó là ý nghĩa phòng bệnh của hiến máu. Bởi vậy, khi người thân của mình có thể hiến máu thì hãy vui mừng, phấn khởi bởi họ hoàn toàn khỏe mạnh và có lối sống lành mạnh”.

Hơn 13 năm trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã hoạch định chiến lược và khởi xướng hàng loạt chương trình hiến máu, thông qua đó vận động hàng triệu người hiến máu cứu người bệnh. Không chỉ làm công tác vận động hiến máu, dù tuổi mỗi lúc một cao GS. Nguyễn Anh Trí vẫn trực tiếp tham gia hiến máu mỗi năm 2 - 3 lần.

GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng các đồng nghiệp của Viện Huyết học- Truyền máu TW vui vẻ, khỏe mạnh sau khi hiến máu lần thứ 21

Đối với mỗi cán bộ nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu TW, hình ảnh vị Giáo sư là người lãnh đạo cao nhất cũng là người lớn tuổi nhất hiến máu thường xuyên đã trở thành hình ảnh quen thuộc, thôi thúc mỗi người tích cực tham gia hiến máu. Vì thế mà ở Viện Huyết học - Truyền máu TW có những cán bộ hơn 30 tuổi đã gần 70 lần hiến máu và thành phần máu, có những bác sỹ, điều dưỡng dù đang ở rất xa vẫn sẵn sàng đến Viện hiến máu khẩn cấp trong những trường hợp người bệnh cần máu hiếm.

GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng các giấy chứng nhận các lần hiến máu của mình

Trong công tác vận động hiến máu, không có hình thức vận động nào tốt hơn bằng hành động. Đó là bằng chứng sống vô cùng sinh động, thể hiện "lời nói luôn đi với việc làm” để nghĩa cử hiến máu ngày càng lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Hằng Trương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com