DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trèo hái vải thanh niên ngã vào cơn "thập tử nhất sinh"
Thanh Yến - 08:12 21/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BVĐK tỉnh Tuyên Quang vừa giành giật mạng sống cho bệnh nhân từ tay "tử thần".

Được biết, bệnh nhân trèo cây vải cao tầm 4m, bị ngã dập lách. Khi nhập viện, bác sĩ tiên lượng bệnh nhân nguy kịch. Trước tình trạng bệnh nhân như vậy, các bác sĩ tua trực cấp cứu đã nhanh chóng hồi sức tích cực và đưa bệnh nhân lên ngay khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức để thực hiện phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ đưa bệnh nhân trở về từ tay tử thần

Trong 2 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê hồi sức tích cực, mở ổ bụng hút ra khoảng 4 lít máu đông lẫn máu không đông, cắt lách và khâu cầm máu, đặt dẫn lưu màng phổi trái, rửa ổ bụng và đặt dẫn lưu...

Bệnh nhân sau hậu phẫu

Điều đáng nói là, trong cuộc mổ bệnh nhân diễn biến xấu, có cơn ngừng tim. Các bác sĩ phải tiến hành  ép tim và cấp cứu ngừng tuần hoàn để cứu sống người bệnh. Bệnh nhân cũng đồng thời được truyền bổ sung 09 khối hồng cầu nhóm O và 04 huyết tương tươi, tổng là 13 đơn vị máu.

Hiện tại, sau mổ bệnh nhân đã tỉnh và các chỉ số sinh tồn ổn định.

Thanh Yến

Tin liên quan
Tuyên Quang: Một người bị suy đa tạng vì... say nắng
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Cao Văn K, 42 tuổi, trú tại Thái Long, Hàm Yên, Tuyên Quang trong tình trạng hôn mê, gọi hỏi không biết, sốt cao 40 độ C, da niêm mạc nhợt nhạt, được chẩn đoán sốc nhiệt.
Tuyên Quang: cấp cứu bệnh nhân bị đâm thấu tim, mạch và huyết áp bằng 0
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ của bệnh vừa cấp cứu thành công một ca bệnh nhân bị đâm thấu tim nguy kịch, sốc, mất máu nặng, huyết áp và mạch là 0.
Tuyên Quang: Gắp xương dài 2,5cm dính vào thực quản
SKĐS - Sau khi ăn cơm tối, không may nuốt phải một miếng xương lợn, bệnh nhân H. bị đau ngực dữ dội, nên đã nhập viện ngay. Bác sĩ đã phát hiện thấy một mảnh xương lợn dài 2,5cm ở vị trí 1/3 dưới thực quản.
Tuyên Quang: 12 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
SKĐS - BSCKII Phạm Thị Tuyến, Phó trưởng khoa Da Liễu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (người trực cấp cứu ngày 11/12) cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận 12 học sinh Trường THCS xã Tiến Bộ - Yên Sơn nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm