DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tự hào hay xấu hổ với bóng đá Thủ đô?
Thành Trung - 17:57 04/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phi thể thao, chơi xấu, đá láo như thế nên đuổi... Đó là những chỉ trích của rất nhiều người hâm mộ về ba tình huống xấu xí của Việt Anh, Duy Mạnh và Văn Quyết trong trận đấu với “ người anh em" SHB Đà Nẵng” .

Câu hỏi đặt ra liệu là Hà Nội FC bây giờ liệu có xứng là niềm tự hào hay nỗi buồn cho bóng đá Thủ đô? Cho dù bầu Hiển đã từng có lời phát biểu nghe ấm lòng người hâm mộ Hà Nội khi mùa giải V-League 2020 kết thúc: "Bóng đá có thắng, có thua. Hà Nội về nhì nhưng chúng ta đã vô địch trong lòng người hâm mộ. Điều đó cũng rất quan trọng".

Xem thêm: Vào bóng thô bạo đang là 'đặc sản' V-League 2021?

 

Văn Quyết với tấm băng đội trưởng của Hà Nội FC liệu có xứng đáng để các lứa cầu thủ trẻ noi theo gương

 

Mùa giải năm ngoái, Hà Nội FC đã có những dòng băng rôn thể hiện sự quyết tâm như chức vô địch trong lòng người hâm mộ... Đội bóng của bầu Hiển còn chấp nhận đổi tất cả danh hiệu để được khán giả yêu mến. Không ai đánh thuế giấc mơ và khát vọng, nhất là một câu chuyện về đội bóng có nhiều cầu thủ tạo nên hình ảnh xấu xí muốn "lột xác", thay đổi cái nhìn của khán giả về chính mình. Hà Nội FC xứng đáng được ủng hộ để trở thành một đội bóng đẹp khi sở hữu nhiều ngôi sao đang khoác áo ĐT Việt Nam. Thế nhưng giờ đây Hà Nội FC không cho thấy được hành động thực tế đó. Những ngôi sao liên tục tạo ra các câu chuyện không đẹp. Văn Quyết không thay đổi dù anh là thủ lĩnh của đội bóng, mang trên tay tấm băng đội trưởng của Hà Nội FC những hành vi xấu xí cứ diễn ra đến mức ngao ngán khi Văn Quyết đạp cầu thủ của CLB Đà Nẵng ở vòng 7 V.League 2021, mà ngược lại thời gian Văn Quyết từng đẩy trọng tài, thúc chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú, đạp Đình Đồng... Anh là thủ lĩnh của Hà Nội FC, là biểu tượng của đội bóng nhưng cũng là hình ảnh đại diện cho sự xấu xí và xấu hổ của bóng đá Hà Nội. Việt Anh đá bóng vào đồng đội cũ khi đang nằm sân. Duy Mạnh đánh nguội đối thủ bằng cách thúc cùi chỏ vào ngực. Một trận đấu với "người anh em" Đà Nẵng, Hà Nội FC có 3 tình huống phi thể thao, xứng đáng bị thẻ đỏ. Đáng nói, tất cả là tuyển thủ quốc gia. Đó là câu chuyện buồn cho bóng đá Việt Nam chứ không riêng CLB Hà Nội.

 Sau khi Hùng Dũng gặp phải chấn thương do Hoàng Thịnh gây ra trong trận đấu TP Hồ Chí Minh gặp Hà Nội trước đó, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Bóng đá cần quyết liệt và mạnh mẽ nhưng đừng nên ác ý. Một chấn thương dài hạn ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp. Đôi chân chính là cần câu cơm của các cầu thủ. Ham bóng là một vấn đề khác. Còn muốn triệt hạ thì nên bỏ. Cầu thủ đừng nên triệt hạ và nên giữ đôi chân cho đồng nghiệp". Thế nhưng tất cả nhưng hành động của hàng loạt các tuyển thủ quốc gia đang khoác áo Hà Nội FC trong trận đấu với SHB Đà Nẵng gần đây nhất đã không khác gì cú tát thẳng vào mặt mình bằng các hành động của các cầu thủ Văn Quyết, Việt Anh hay Duy Mạnh và đó  có thể nói là phi thể thao và đáng lên án.

Đành rằng bóng đá là phải có thành tích, phải có cúp… nhưng không vì thế mà chơi bất chấp để đạt được. Sự thừa nhận và khẳng định trong lòng người hâm mộ chỉ có thể là lối đá đẹp mắt, cầu thủ có tài năng nhưng có đạo đức cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Vì các cầu thủ được nuôi dưỡng, huấn luyện ở một môi trường đặt sự tử tế lên hàng đầu, có sự quán triệt về đạo đức sân cỏ, có triết lý riêng biệt thì nhất định tạo ra ý nghĩa lớn lao. Đó mới chính là một hành trình trồng người chứ không chỉ là riêng biệt đào tạo một cầu thủ bóng đá. Và thẳng thắn mà nhìn nhận thì liệu Hà Nội FC đá thế này liệu có xứng đáng là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ như bầu Hiển từng phát biểu  hay không?

Thành Trung

Tin liên quan
Vào bóng thô bạo đang là 'đặc sản' V-League 2021?
SKĐS - Thời gian gần đây, người hâm mộ bức xúc và thậm chí nhiều người còn lên án với pha vào bóng thô bạo để dẫn đến chấn thương nghiêm trọng của Hùng Dũng, đặc biệt là các fan hâm mộ của CLB Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm