DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Tứ diện cũ" - Triển lãm mới
Mi Sol - 11:49 17/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phạm Tô Chiêm, Phạm Xuân Dung, Bùi Việt Dũng, Ngô Thành Nhân, bốn họa sỹ Hà Nội, chọn một ngày cận cuối năm (12-12), chọn Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh để khai mạc Triển lãm mang tên "Tứ diện cũ" (Four old faces). 4 cá thể, 4 gương mặt, 4 phong cách và lối đi trong nghệ thuật khác nhau, đã cùng nhau trình làng, chia sẻ những sáng tác mới nhất của mình với công chúng hội họa phương Nam...

Phạm Tô Chiêm tốt nghiệp Đại học mỹ thuật Yết Kiêu, hiện là người phụ trách khâu Đẹp, phần mỹ thuật của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ngô Thành Nhân, Phạm Xuân Dung (tác giả nữ duy nhất trong bộ tứ) ra từ "lò" Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Bùi Việt Dũng lại học mỹ thuật Huế.... Cả 4 đều sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, và lần xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh này chỉ là trở lại, gặp lại sau những tháng năm cách quãng.

 

Họa sĩ Ngô Thành Nhân

Bùi Việt Dũng

Phạm Xuân Dung

Tô Chiêm


Phạm Tô Chiêm mang tới triển lãm 14 bức tranh sơn dầu khổ lớn, biểu đạt cảm xúc nội tại, sự cô đơn của nội tâm mình trong những tìm tòi có chủ đích. 21 tác phẩm của Ngô Thành Nhân, chủ yếu sơn mài lại đăm chiêu bảng lảng trong khuôn hình dạt dào, đằm thắm của cuộc sống. Bùi Việt Dũng với lụa và giấy dó, những chất liệu giúp hiển hiện sự tinh tế, chỉn chu hồn hậu và lãng mạn của một giảng viên Đại học kiến trúc. Nữ họa sĩ Phạm Xuân Dung lại chọn Acrilic làm phương tiện giúp chị bày tỏ tình cảm củ mình với thiên nhiên và hơn hết là tình yêu âm ỉ, bền bỉ, khó dứt bỏ với hội họa...

Tranh của Ngô Thành Nhân

Tác phẩm của họa sĩ Xuân Dung

Cố tình chọn một cái tên đầy ẩn í cho triển lãm, nhưng cách mà 4 họa sỹ được đồng nghiệp, bạn bè, công chúng yêu hội họa ở thành phố năng động nhất nước chờ đợi, chào đón chứng tỏ "tứ diện" có thể "cũ" về tuổi đời "người trẻ nhất trong số họ cũng tròm trèm 50), ngược lại luôn sung sức, nhiệt huyết và tương mới trong từng sáng tác của cá nhân mình... Triển lãm còn kéo dài đến ngày 22-12.

Mi Sol

Tin liên quan
Triển lãm tranh 36-59-74
SKĐS - 36-59-74 là tên của cuộc triển lãm tranh, khai mạc ngày 17 tháng 10 năm 2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Thiếu thi thể cho sinh viên Y thực hành, triển lãm cộng đồng vào cuộc
SKĐS - “Học đi đôi với hành”. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên Y khoa tại Việt Nam hiện nay vẫn phải chịu cảnh “học chay” vì thiếu cơ sở vật chất, đặc biệt là thi thể để nghiên cứu, thực hành. Vì vậy, sự ra đời của những triển lãm như “Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người” thời gian qua được xem là cơ hội hiếm có để các “bác sĩ tương lai” có được những bài học quý giá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm