DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Tứ diện cũ" - Triển lãm mới
Mi Sol - 11:49 17/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phạm Tô Chiêm, Phạm Xuân Dung, Bùi Việt Dũng, Ngô Thành Nhân, bốn họa sỹ Hà Nội, chọn một ngày cận cuối năm (12-12), chọn Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh để khai mạc Triển lãm mang tên "Tứ diện cũ" (Four old faces). 4 cá thể, 4 gương mặt, 4 phong cách và lối đi trong nghệ thuật khác nhau, đã cùng nhau trình làng, chia sẻ những sáng tác mới nhất của mình với công chúng hội họa phương Nam...

Phạm Tô Chiêm tốt nghiệp Đại học mỹ thuật Yết Kiêu, hiện là người phụ trách khâu Đẹp, phần mỹ thuật của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ngô Thành Nhân, Phạm Xuân Dung (tác giả nữ duy nhất trong bộ tứ) ra từ "lò" Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Bùi Việt Dũng lại học mỹ thuật Huế.... Cả 4 đều sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, và lần xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh này chỉ là trở lại, gặp lại sau những tháng năm cách quãng.

 

Họa sĩ Ngô Thành Nhân

Bùi Việt Dũng

Phạm Xuân Dung

Tô Chiêm


Phạm Tô Chiêm mang tới triển lãm 14 bức tranh sơn dầu khổ lớn, biểu đạt cảm xúc nội tại, sự cô đơn của nội tâm mình trong những tìm tòi có chủ đích. 21 tác phẩm của Ngô Thành Nhân, chủ yếu sơn mài lại đăm chiêu bảng lảng trong khuôn hình dạt dào, đằm thắm của cuộc sống. Bùi Việt Dũng với lụa và giấy dó, những chất liệu giúp hiển hiện sự tinh tế, chỉn chu hồn hậu và lãng mạn của một giảng viên Đại học kiến trúc. Nữ họa sĩ Phạm Xuân Dung lại chọn Acrilic làm phương tiện giúp chị bày tỏ tình cảm củ mình với thiên nhiên và hơn hết là tình yêu âm ỉ, bền bỉ, khó dứt bỏ với hội họa...

Tranh của Ngô Thành Nhân

Tác phẩm của họa sĩ Xuân Dung

Cố tình chọn một cái tên đầy ẩn í cho triển lãm, nhưng cách mà 4 họa sỹ được đồng nghiệp, bạn bè, công chúng yêu hội họa ở thành phố năng động nhất nước chờ đợi, chào đón chứng tỏ "tứ diện" có thể "cũ" về tuổi đời "người trẻ nhất trong số họ cũng tròm trèm 50), ngược lại luôn sung sức, nhiệt huyết và tương mới trong từng sáng tác của cá nhân mình... Triển lãm còn kéo dài đến ngày 22-12.

Mi Sol

Tin chân bài
Lại chuyện bạo hành học trò
SKĐS - Nhà thơ Trần Đăng Khoa
Thảm họa ca sĩ, diễn viên lấn sân làm MC
SKĐS - Nhiều ca sĩ, diễn viên trong làng giải trí nước ta thời gian qua đã lấn sân làm người dẫn chương trình (MC) tại những show truyền hình thực tế, sân khấu âm nhạc lớn nhỏ.
Chia dự định thành những gói nhỏ
SKĐS - Bị liệt hai chân vì những nguyên nhân và thời điểm khác nhau trong cuộc đời, song cả 3 phụ nữ ở 3 quốc gia đều không đầu hàng số phận. Họ sống bất chấp mặc cảm khuyết tật và đều thành đạt.
Thông và đường thông Biển Hồ trà kêu cứu
SKĐS - Gia Lai có một địa chỉ luôn luôn được khách, không chỉ khách xa, mà ngay cả nội tỉnh, chọn làm nơi “check in” lý tưởng mỗi khi có điều kiện và kể cả không có điều kiện thì người ta phải tạo ra “điều kiện” để đến, ấy là hàng thông cổ thụ cùng với cánh đồng trà bao la được trồng từ năm 1921 (do tư bản Pháp trồng) tọa lạc tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai (trước đây là xã Biển Hồ, thị xã Pleiku, tỉnh Gia Lai).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm