DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Trung ương bỏ phiếu giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước, Thủ tướng
09:17 13/03/2016 GMT+7
Trong phiên bế mạc ngày 12/3, Trung ương Đảng đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước với "số phiếu tập trung rất cao".

Tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan Nhà nước thực hiện trên cơ sở quán triệt và thực hiện nhất quán phương hướng công tác nhân sự do Đại hội XII thông qua.

Căn cứ thực tế đội ngũ cán bộ hiện có và yêu cầu về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức bộ máy cơ quan Nhà nước, kết hợp yêu cầu trước mắt với việc chuẩn bị cho các khoá tiếp theo, bảo đảm tính kế thừa và phát triển, Trung ương đã dân chủ thảo luận, xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn phương án hợp lý nhất trong điều kiện có thể và đã đạt được "sự nhất trí rất cao".

Toàn cảnh Hội nghị trung ương. Ảnh: VGP

Ban Chấp hành Trung ương khẳng định cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; nhất trí cho thực hiện kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIII theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết tại Hội nghị lần này, theo Quy chế làm việc, Trung ương đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, là những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước với "số phiếu tập trung rất cao". Bộ Chính trị đã báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ Chính trị chính thức giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Căn cứ kết quả biểu quyết và giới thiệu nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương lần này, Bộ Chính trị sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn chỉnh phương án giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước để chuẩn bị trình Quốc hội, vừa bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý cán bộ trong hệ thống chính trị, vừa đúng với quy định của Hiến pháp và pháp luật về tổ chức của các cơ quan Nhà nước.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị. Ảnh: VGP

“Có thể nói, đây là một bước quan trọng trong việc bố trí, sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ của hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ này và cho chúng ta thêm kinh nghiệm để tiến hành các bước tiếp theo”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

Với những kết quả đã đạt được, Tổng bí thư khẳng định, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương đã thành công tốt đẹp. Sau Hội nghị, cùng với việc lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhân sự cấp cao tại Kỳ họp thứ 11 Trung ương sẽ tiếp tục kiện toàn lãnh đạo các cơ quan của Trung ương Đảng, các ban cán sự Đảng và đảng đoàn ở những nơi có sự thay đổi nhân sự; Tiếp tục chuẩn bị chu đáo để tiến hành cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Lan Hạ

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm