DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu Mỹ - Hàn
10:07 18/08/2014 GMT+7
Triều Tiên hôm nay đe dọa tấn công phủ đầu "tàn khốc" đối với Hàn Quốc, ngay trước khi cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn dự kiến diễn ra tuần tới.
  • ten-lua-Trieu-Tien-4935-139501-4289-7813
    Triều Tiên liên tục tổ chức các cuộc phóng tên lửa với lý do tự vệ. Ảnh: KCNA.
  •  

"Chúng tôi một lần nữa tuyên bố sẽ mở cuộc tấn công phủ đầu mạnh mẽ nhất, không khoan nhượng, bất cứ lúc nào, bằng cách riêng của mình", Yonhap dẫn lời phát ngôn viên cơ quan tham mưu quân đội Triều Tiên nói trong một bài phát biểu, nhằm phản đối cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn sắp diễn ra.

"Một khi chúng tôi tấn công, Mỹ và Hàn Quốc sẽ chỉ còn biết tự trách mình. Nếu quyết định được đưa ra, các căn cứ quân sự lớn nhỏ dùng cho mục đích xâm lược của đối phương sẽ chìm trong biển lửa và biến thành một đống tro tàn", Triều Tiên khẳng định.

Seoul và Washington đang lên kế hoạch tổ chức cuộc diễn tập quân sự thường niên. Cuộc tập trận mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi dự kiến bắt đầu vào thứ hai và kết thúc vào thứ năm tuần tới. Mục đích của sự kiện lần này nhằm luyện tập đối phó với các tình huống khẩn cấp, bao gồm cả một cuộc tấn công xâm lược của Triều Tiên.

Triều Tiên từ lâu luôn lên án các cuộc tập trận quân sự là chống lại Bình Nhưỡng, cho rằng chiến dịch Người bảo vệ tự do Ulchi năm nay là một cuộc diễn tập chiến tranh hạt nhân nguy hiểm nhằm vào nước này.

Đáp lại những công kích của Triều Tiên, Bộ tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JCS) kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng các đe dọa đối với bài tập chỉ huy quân sự hàng năm, được thiết kế chỉ nhằm mục đích cải thiện khả năng phòng thủ. Đồng thời Seoul cũng đưa ra tuyên bố cứng rắn sẽ trả đũa mạnh mẽ bất kỳ khiêu khích nào từ phía Triều Tiên.

Năm ngoái, cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi có sự tham gia của hơn 50.000 binh lính, trong đó có 3.000 lính Mỹ.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong vài tháng trở lại đây không ngừng gia tăng do Bình Nhưỡng liên tục tổ chức các cuộc phóng thử tên lửa. Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác lên tiếng chỉ trích nhưng Triều Tiên cho rằng mọi hành động đều hợp pháp và chỉ để tự vệ.

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên
Ngày 6/8, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Su Yong đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Triều Tiên sẽ phát triển vũ khí hạt nhân nếu Mỹ tiếp tục đe dọa
Bình Nhưỡng không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo đuổi con đường phát triển vũ khí hạt nhân nếu như Mỹ tiếp tục có các hành động đe dọa.
Triều Tiên đã có động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa?
Triều Tiên được cho là đang phát triển động cơ tên lửa đạn đạo liên lục (ICBM). Việc thử nghiệm động cơ này cũng đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào cuối năm nay.
"Hamas và Triều Tiên tham gia vào một thương vụ vũ khí bí mật"
Truyền thông Israel dẫn nguồn tin trên tờ Điện tín của Anh cho biết Hamas và Triều Tiên đang tham gia vào một thương vụ vũ khí bí mật để đưa lậu rốckét và thiết bị liên lạc vào Dải Gaza.
Tiết lộ đau đớn của "nữ điệp viên" Triều Tiên
Won Jeong-hwa, người phụ nữ từng bị cáo buộc là "cựu điệp viên" Triều Tiên chuyên dùng nhan sắc để trộm bí mật quân sự Hàn Quốc, tiết lộ cô hiện sống bằng trợ cấp vì không ai muốn thuê cô làm việc do nghề nghiệp trước đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm