Tranh cãi nảy lửa vì Thủy Tiên ví: "SEA Games... giải đấu hội làng"

26-08-2017 4:42 PM | Thời sự

Trước phát ngôn: "SEA Games chỉ là giải đấu hội làng, sao phải quan tâm?”, Thủy Tiên đã nhận phản ứng gay gắt, trái chiều từ phía cộng đồng.

Sau khi đội tuyển U22 Việt Nam thất bại 3-0 trước Thái Lan, người hâm mộ không khỏi thất vọng trước màn thể hiện nhạt nhòa, mắc nhiều sai lầm của thầy trò huấn luyện viên Hữu Thắng. Trong khi trên mạng xã hội facebook tràn ngập những dòng trạng thái thể hiện nỗi buồn, thất vọng lẫn tức giận, mất niềm tin về bóng đá Việt Nam thì Thủy Tiên viết về SEA Games nói chung và đội tuyển U22 nói riêng bằng suy nghĩ chủ quan. Bà xã Công Vinh tự đặt ra câu hỏi, tại sao người ta vẫn quan tâm tới SEA Games. "Đây chỉ là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức, chỉ là hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi" - Thủy Tiên viết.

Ngay lập tức lời phát ngôn của Thủy Tiên đã “gây bão” và nhận được những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng. Bởi, lời chia sẻ của cô bị nhiều người cho là mang tính một chiều, động chạm đến tình yêu bóng đá, tình yêu thể thao của người hâm mộ trên cả nước.

Hiện tại, dòng chia sẻ của Thủy Tiên đã nhận được hơn 2.000 bình luận và hầu hết mọi người đều rất bức xúc, cho rằng Thủy Tiên đang “đại ngôn”, nói không hiểu biết, thậm chí, nhiều người khuyên bà xã Công Vinh hãy tập trung đi hát, không thích tốt nhất đừng xem SEA Games.

Facebooker B.L.A bình luận: "Chị đi xa quá rồi...Tập trung đi hát đi chị. Không thích thì tốt nhất đừng xem SEA Games, cũng đừng đưa ra cách nhận định lạc lối như thế...". Lời chia sẻ này của facebooker B.L.A nhận được hơn 600 lượt like sau đó.

Facebooker T.L.D cho rằng: Giải ao làng cũng là giải, đại diện cho một quốc gia 90 triệu dân thì phải đá hết sức. Người ta giỏi người ta tập trung một tuần, mình tệ mình tập 2-3 tháng bình thường. Còn V-League đá hay không, không ai quan tâm". Riêng facebooker K.Ph nhận định: "Chị nói cũng có ý đúng. Nhưng chị nói "người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu nằm ở đội tuyển quốc gia". Tôi không đồng ý cho lắm. Bóng đá không xây dựng từ lớp trẻ vậy đội tuyển quốc gia có mạnh được không chị? Lại có thêm người muốn xây dựng bóng đá từ nóc nữa rồi".

Một facebooker chia sẻ khá thẳng thắn: "Mình ở ao làng thì chơi với ao làng thôi đem World Cup hay Euro vào làm gì. Cũng giống như ca sĩ Việt Nam thì chỉ hát cho người Việt Nam nghe. Thậm chí một số ca sĩ hát chả ai thèm nghe, nước ngoài họ có quan tâm đâu, họ không biết đó là ca sĩ Việt Nam. Còn U23 gọi là đám trẻ trâu vài ba năm nữa sẽ lên Đội tuyển quốc gia, không có U23 thì lấy đâu ra Đội tuyển quốc gia?"

Dòng trạng thái của bà xã Công Vinh nhận không ít "gạch đá" từ phía cộng đồng mạng.

Trước đó, chiều 25.8, trên trang cá nhân, Thủy Tiên viết về SEA Games, đội tuyển U22 bằng suy nghĩ một chiều rằng: "Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm Sea Games? Nó là giải các nước ĐNA tự tổ chức hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FiFa chả quan tâm chả tổ chức, mà các đội tuyển U (U19,22,23..) thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước...người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu nằm ở đội tuyển quốc gia...mà đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào CLB với giải đấu cao nhất quốc gia đó. Ví dụ: Thái có Thái-league, Việt Nam có V-league...

Vì vậy giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi nguồn cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước...(có thể bạn sẽ dè bỉu "cái giải võ lít này nó kiểu chả đáng quan tâm, ai mà thèm xem, tôi chỉ xem cái gì có chữ VIỆT NAM" ...mình không chấp các bạn thiếu kiến thức nhé).

Vậy mà với một giải đấu hội làng mà VFF bắt cả một giải đấu lớn nhất đất nước V-league phải ngừng giải 2 tháng rưỡi để tập trung tập luyện và thi đấu cho Sea Games, trong khi Sea Games chỉ là cuộc chơi của các em U23. Trong khi Thái Lan họ chỉ tập trung tập luyện Sea Games các cầu thủ U23 trước khi thi đấu có một tuần lễ.

Các CLB Việt Nam mất 2 tháng rưỡi trời ở không không đá mà vẫn phải bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà chả để làm gì. Vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí thi đấu của giải đấu cao nhất nước vì lịch 3 trận nghỉ 4 trận ngừng ...chưa kể lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ cũng có quá nhiều thời gian rảnh, sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện.

Trên thế giới FIFA đá World cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố, khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền.

Tóm lại mình vẫn ủng hộ nhưng đừng quá tập trung đến mức tự áp lực nặng nề vào một giải vô thưởng vô phạt không đựơc FIFA công nhận...để các em trẻ không phải mang tâm lý thua kém vào đội tuyển luôn trong khi các giải ĐNA, Châu Á khác đựơc FIFA công nhận trên bản đồ bóng đá quốc tế quan trọng hơn nhiều.

Tâm sự buồn của 1 cô gái lâu rồi không được hưởng cảm giác mỗi tuần ra sân hò hét cổ vũ cho bóng đá TP.HCM".


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn