DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trận địa pháo hoa bên hồ Hoàn Kiếm sẵn sàng cho 'bữa tiệc ánh sáng'
15:45 30/04/2015 GMT+7
Mọi công tác chuẩn bị cho "bữa tiệc ánh sáng" bên hồ Hoàn Kiếm kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thông nhất đất nước đã hoàn tất.

Đến 14h hôm nay (30/4), công tác chuẩn bị, lắp đặt bệ pháo cho đêm bắn pháo hoa tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hoàn tất. "Bữa tiệc ánh sáng" phục vụ người dân thủ đô nhân dịp kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra vào 9h đêm nay.

Theo kế hoạch, 5 điểm được UBND TP. Hà Nội phê duyết bắn pháo hoa phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 gồm: Hồ Hoàn Kiếm (gồm hai trận địa trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở Báo Hà Nội mới); Công viên Thống Nhất quận Hai Bà Trưng; Hồ Văn Quán, quận Hà Đông; Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm; Khu vực trung tâm vườn hoa thị xã Sơn Tây.

Đến 14h hôm nay, công tác lắp đặt "trận địa pháo hoa" bên bờ hồ Hoàn Kiếm đã hoàn thành

Trong sáng nay, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô đang khẩn trương hoàn thành những công đoạn cuối cùng của việc lắp đặt "trận địa pháo hoa".

Đại diện Bộ Tư Lệnh Thủ Đô cho biết, mọi công tác lắp đạt, sắp xếp bệ pháo đã được các đơn vị thực hiện xong. Theo đó, năm nay tại điểm bắn đặt tại Thị xã Sơn Tây sẽ bắn pháo tầm cao phục vụ người dân. Cùng với đó, điểm bắn pháo hoa trước Bưu điện Hà Nội cũng sẽ được bắn tầm cao, điểm bắn trước trụ sở báo Hà Nội Mới được bắn tầm thấp.

Các điểm còn lại gồm Hồ Văn Quán, sân vận động Mỹ Đình, công viên Thống Nhất được bắn tầm thấp.

"Bữa tiệc ánh sáng" hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân thủ đô những giây phút ấn tượng nhất trong ngày kỷ niệm 40 năm thống nhất non sông.

Bờ hồ Hoàn Kiếm sẽ có hai điểm bắn pháo hoa (1 điểm tầm thấp, 1 điểm tầm cao)

Trận địa pháo hoa hướng ra tháp Rùa

Điểm bắn tầm cao được đặt trước Bưu điện Hà Nội

Thiết bị đấu nối giữa các bệ pháo

 

(VTC news)

Tin liên quan
Những điều cần chú ý khi xem bắn pháo hoa
Để cho người dân và du khách có được niềm vui trọn vẹn trong những ngày Lễ hội, có một số khuyến cáo để người dân biết khi xem bắn pháo hoa.
Đổ xô ra bờ sông Hàn “xí chỗ” xem bắn pháo hoa
Từ 3g chiều, hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung về hai bên bờ sông Hàn để chờ đón màn trình diễn pháo hoa sẽ diễn ra tối nay.
Bắn pháo hoa tầm cao tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương
Lễ hội giỗ Tổ Hùng Vương năm nay diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 23-28/4/2015, trong đó vào tối ngày 25 sẽ diễn ra màn bắn pháo hoa tầm cao.
Đà Nẵng bán vé xem trình diễn pháo hoa quốc tế từ ngày 1/4
Vé xem “Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015” (DIFC 2015) sẽ được bán từ ngày 1/4/2015 tại 7 địa điểm trên địa bàn Đà Nẵng với giá vé từ 300 - 500 ngàn đồng/vé/người/đêm.
Trận địa pháo hoa trên bãi giữa sông Hồng
Gần 3.000 quả pháo hoa tầm cao, tầm thấp và hỏa thuật đã được đưa vào vị trí sẵn sàng khai hỏa để chuẩn bị cho màn "rồng phun lửa" diễn ra vào thời khắc giao thừa đêm nay.
Người dân Thủ đô sẽ được xem “rồng phun lửa” qua màn pháo hoa
Với 1.300 quả pháo hoa tầm cao, 120 giàn pháo hoa tầm thấp cùng hàng chục ống hỏa thuật và hàng trăm ống rồng phun lửa đã được chuẩn bị, người dân Thủ đô có thể chiêm ngưỡng tiết mục “rồng phun lửa” qua màn bắn pháo hoa nghệ thuật độc đáo tại bãi giữa sông Hồng trong đêm nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm