DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Top những xoáy nước "tử thần" lớn nhất thế giới
LiLy - 08:40 20/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những eo biển bắc ngang trên đại dương khắp năm châu đã tạo ra những dòng xoáy nước "tử thần" chảy xiết mạnh nhất thế giới.

xoay nuoc tu than manh nhat the gioi Saltstraumen

 

Saltstraumen ở Bodo, Na Uy có dòng hải lưu thủy triều mạnh nhất thế giới. Cứ 6 giờ 1 lần, lực nước biển lên tới 400 triệu m khối nước qua eo biển dài 3km và rộng 150m, với tốc độ nước có thể lên tới 41km/h.

 

xoay nuoc tu than - Nhat Ban

 

Xoáy nước Naruto ở eo biển Naruto đi ngang qua Tokushima và đảo Hyogo, Nhật Bản. Dòng hải lưu ở eo biển thuộc vào hàng chảy xiết và nhanh nhất Nhật Bản và chảy nhanh thứ 4 thế giới. Những dòng xoáy nước có thể thấy từ trên tàu hay từ cây cầu Naruto bắc ngang eo biển.

 

xoay nuoc tu than Niagara

 

Xoáy nước Niagara dọc theo sông Niagara nằm ở biên giới Mỹ-Canada (New York-Ontarion). Nó nằm ở Niagara George, hạ lưu thác Niagara. Độ sâu nhất của những dòng xoáy có thể lên tới 38m.

 

xoay nuoc tu than French Pass

 

Eo biển French Pass là một hẻm nước hiểm trở chia cắt đảo D’Urville ở cực bắc của Đảo South ở New Zealand khỏi đất liền. French Pass có những dòng thủy triều nhanh nhất New Zealand, lên tới 4m/s. Khi thủy triều thay đổi, dòng hải lưu mạnh tới mức đủ để nuốt cá.

 

xoay nuoc tu than - Nhat Ban Old Sow

 

Old Sow là xoáy nước thủy triều lớn nhất ở bán cầu tây. Nó nằm ở phía tây nam bờ biển đảo Deer, New Brunswick, Canada.

LiLy

(theo Pravda)

Tin liên quan
Nhảy dù từ tòa tháp cao nhất EU
SKĐS - Các nhân chứng cho biết một người đã nhảy dù thành công từ tòa tháp Shard ở London, tòa tháp cao nhất EU và đã chạy trốn cảnh sát bằng cách nhảy lên tàu điện ngầm.
Kênh đào dưới Kim Tự Tháp Maya
SKĐS - Các nhà khảo cổ học Mexico đã phát hiện ra một hệ thống kênh rạch dưới ngôi đền Inscription, nơi chứa hầm mộ thế kỷ thứ 7 của vị vua Pakal Đại đế ở Palenque, thành phố cổ đại Maya.
Những tòa tháp xoắn của thế kỷ 21
SKĐS - Những tòa tháp xoắn hùng vĩ trên khắp mọi miền thế giới trở thành biểu tượng ở các nước trong thế kỷ 21.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm