Tổng thống Philippines: "1 triệu năm nữa ICC cũng không có quyền truy tố"

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho rằng Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) không có cơ hội tiến hành xét xử ông vì "một triệu năm nữa" ICC cũng không có thẩm quyền truy tố ông.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

 

Tin mới nhận:

* Các nghị sỹ cơ quan lập pháp bang Florida, Mỹ, ngày 8/3, bỏ phiếu thông qua các biện pháp kiểm soát súng. Với 20 phiếu thuận và 18 phiếu chống, các nghị sỹ đã thông qua dự luật cho phép nâng mức tuổi tối thiếu sở hữu súng từ 18 lên 21 và tăng thời gian chờ lên ba ngày đối với hầu hết các vũ khí. Ngoài ra dự luật cũng cho phép trang bị súng cho một số nhân viên trong trường học để tăng cường an toàn trường học.

* Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ngày 8/3, cho rằng Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) không có cơ hội tiến hành xét xử ông vì "một triệu năm nữa" ICC cũng không có thẩm quyền truy tố ông.

* Ít nhất 7 người hiệt mạng và 40 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt chở khách bị rơi xuống vực tại khu vực miền Nam Ayacucho, Peru hôm 8/3. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho rằng xe bị mất lái trên đoạn cao tốc Nazca và rơi xuống vực sâu 120m.

* Nghị viện Palestine sẽ triệu tập một phiên họp hiếm hoi vào tháng tới để thảo luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel – báo chí Israel cho hay ngày 8/3.

H.A

(theo AP, AFP)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT