DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông
15:25 22/10/2016 GMT+7
Nhóm tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công mạng của những người thăm tàu sân bay Ronald Reagan trên Biển Đông, một ngày trước khi toà trọng tài ra phán quyết về "đường lưỡi bò" hồi tháng 7. 

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. Ảnh: NavalToday

Nhóm tin tặc tại Trung Quốc tạo một tệp tài liệu độc hại, giả làm thông điệp chính thức gửi tới các quan chức thăm USS Ronald Reagan, tàu sân bay hạt nhân tuần tra Biển Đông hồi tháng 7, Financial Times hôm qua dẫn tuyên bố của theo FireEye, công ty an ninh mạng Mỹ, cho biết.

Tài liệu khả nghi có từ ngày 11/7, một ngày trước khi toà Trọng tài thường trực ở The Hague, Hà Lan công bố phán quyết vô hiệu hoá yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông.

Mục tiêu cuộc tấn công mạng là các đại biểu từ một đoàn chính phủ nước ngoài dự kiến thăm tàu sân bay vào hôm đó, nhằm thu thập thông tin về các hệ thống điều khiển và chỉ huy, các thao tác quân sự.

Tài liệu chứa mã độc Enfal, có thể dùng để sao chép thông tin từ máy tính bị nhiễm hay tải thêm virus máy tính. Không có bằng chứng trực tiếp cho thấy mối liên hệ giữa âm mưu này với chính phủ Trung Quốc, và cũng không có dấu hiệu cho thấy cuộc tấn công thành công.

Trọng Giáp

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tin tặc chiếm tài khoản mạng của 2 tờ báo Mỹ
Ngày 16/1, các tin tặc đã chiếm tài khoản mạng xã hội Twitter của hai tờ báo Mỹ “New York Post" và "United Press International" (UPI), đồng thời viết lên đó các thông điệp nói rằng “Thế chiến III đã bắt đầu”.
Facebook phủ nhận bị tin tặc tấn công
Trên BBC, đại diện Facebook xác nhận sự cố không thể truy cập vào Facebook và một số dịch vụ liên quan xảy ra chiều nay là do lỗi kỹ thuật, đồng thời bác bỏ thông tin bị tấn công từ nhóm tin tặc "Lizard Squad".
3 triệu USD để truy lùng 1 tin tặc
SKĐS - Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết Mỹ treo thưởng 3 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin để bắt được Evgueni Mikhailovitch Bogachev
Giám đốc CIA bị tin tặc tấn công, đánh cắp một số tài liệu nhạy cảm
Tài khoản thư điện tử cá nhân của Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã bị một tin tặc tấn công và đánh cắp một số tài liệu nhạy cảm, trong đó có một hồ sơ xin phép sử dụng thông tin mật.
Vụ tin tặc tấn công hệ thống thông tin sân bay: Lo ngại vấn đề bảo mật
SKĐS - Liên quan đến vụ tấn công hệ thống thông tin tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất diễn ra ngày 29/7, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng cho rằng, đây là cuộc tấn công có chủ đích.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm