DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác bỏ thông tin "Nguy cơ đóng cửa sân bay Nội Bài vì nhân viên tiếp xúc ca nhiễm COVID-19"
L.Nguyên - 11:02 09/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) cho biết "Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa vì loạt nhân viên tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19" là thông tin không chính xác.

Qua kiểm tra, rà quét trên mạng xã hội, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) phát hiện một số tài khoản facebook đã đăng tải, chia sẻ  tin: Sân bay Nội Bài có nguy cơ đóng cửa vì loạt nhân viên tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19.

Mặc dù đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã khẳng định trên truyền thông là hiện tại Bộ Giao thông Vận tải không xem xét việc đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như những thông tin đã đưa nêu trên.

Tuy nhiên, tin giả trên vẫn được chia sẻ nhiều trên facebook.

VAFC khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, đồng thời sẽ chuyển cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua liên tục có những thông tin không chính xác lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức và cập nhật thông tin tại các nguồn chính thống, không chia sẻ những thông tin thất thiệt là góp phần vào việc phòng chống dịch bệnh.

L.Nguyên

Tin liên quan
Mừng Xuân sang nhớ mang... Khẩu trang
SKĐS - Tết khẩu trang - Tết an toàn! - Đây là những thông điệp của Bộ Y tế trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Để có một ngày Tết an toàn, hãy đừng quên đeo khẩu trang.
Tết an toàn: Các triệu chứng cần biết liên quan đến COVID-19
SKĐS - Trước những diễn biến của dịch COVID-19 trong nước hiện nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khuyến cáo về các triệu chứng liên quan đến COVID-19 mà mọi người cần biết.
Em bé thứ 18 chào đời an toàn tại khu cách ly, là con sản phụ mắc COVID-19
SKĐS - Tại khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, các bác sĩ vừa phẫu thuật mổ lấy thai cho sản phụ dương tính virus SARS-CoV-2.
30 ca nhiễm cộng đồng, TP.HCM chuẩn bị kịch bản ứng phó ở mức độ khẩn cấp
SKĐS - Sở Y tể TP.HCM chuẩn bị kịch bản ứng phó với tình huống dịch bệnh ở mức độ khẩn cấp sau khi địa phương này có 30 ca nhiễm xảy ra tại 07 quận/huyện trong cộng đồng dân cư.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
820
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 636
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1