DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thầy thuốc Nghệ An tham gia Giọt hồng blouse trắng
Từ Thành - 12:13 05/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày hội "Giọt hồng blouse trắng" đã trở thành hoạt động thường niên của ngành y tế Nghệ An. Đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống từ những "Giọt hồng blouse "

Ban tổ chức bố trí điểm khai báo y tế khử khuẩn các tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu

Sáng ngày 5/2/2021, Sở Y tế Nghệ An tổ chức ngày hội “Giọt hồng blouse trắng” lần thứ 6.

Tới dự ngày hội có đại diện Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An;  TTƯT, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; cùng đông đảo cán bộ Y bác sĩ, điều dưỡng của các Bệnh viện, Trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh; Bệnh viện Quân Y 4, Bệnh viện GTVT Vinh và các bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn.

 Đo thân nhiệt cho cán bộ tham gia ngày hội

Ngay từ sáng sớm hơn 1.000 cán bộ y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên và các tình nguyện viên đã có mặt tại điểm đăng ký tham gia hiến máu trong ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” đã chứng minh thêm một lần nữa các y bác sĩ thấm nhuần lời dạy của Bác “ Lương y như từ mẫu”.

Đây cũng là thông điệp tốt đẹp nhất cho nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, khi những lương Y áo trắng đang chia sẻ và gửi trao niềm hi vọng với cộng đồng “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được ngành y tế Nghệ An tổ chức thường niên trong 6 năm vừa qua.

Hình ảnh những người thầy thuốc hiến máu vì người bệnh càng trở nên đặc biệt hơn, đó là hình ảnh cao cả, thắt chặt sợi dây liên kết giữa y bác sĩ với người bệnh.

Kiểm tra huyết áp sức khỏe các tình nguyện viên hiến máu

TTƯT, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tự nguyện của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh nhà; đồng thời cho biết, với việc làm của mình, đội ngũ y, bác sĩ không chỉ dành trí tuệ, tâm huyết và công sức để cứu chữa các bệnh nhân, mà còn dành giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh.

Ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực trong việc hiến máu tình nguyện từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, và người dân… để có đủ lượng máu cấp cứu cho người bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tham gia hiến máu

Ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" đã trở thành hoạt động thường niên của ngành Y tế Nghệ An và đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống từ những  "Giọt hồng" này.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để đảm bảo cho ngày hội diễn ra tốt đẹp, chúng tôi đã bố trí khu vực khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đối với tất cả các tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu. Các trường hợp nghi ngờ sẽ được đưa vào khu vực cách ly tạm thời. Bác sĩ CKII Nguyễn Đinh Khuê, Giám đốc Trung tâm HHTM Nghệ An, cho biết.

Cán bộ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tham gia hiến máu

Dự kiến trong ngày hội “Giọt hồng Blous trắng” sẽ thu nhận được khoảng 600 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An sàng lọc, sản xuất thành các chế phẩm máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu .

Dự kiến ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng" lần thứ 6 sẽ thu được khoảng 600 đơn vị máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng blouse trắng” không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu cho bệnh nhân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người thầy thuốc.

Từ Thành

Tin liên quan
Y tế Nghệ An phát triển chuyên sâu, không quên phổ cập
SKĐS - Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Sở Y tế Nghệ An.
Hội nghị khoa học ngành Tai Mũi Họng Nghệ An
SKĐS - Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học ngành Y tế Nghệ An mở rộng năm 2020, Hội Tai Mũi Họng Nghệ An đã tổ chức Hội nghị khoa học với sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học, chuyên gia.
Nghệ An kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất
SKĐS - Đây là chỉ đạo của ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đối với các sở, ban ngành, các địa phương tại Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đổi mới, nâng cao chất lượng ở BV Nội tiết Nghệ An
SKĐS - Trong những năm qua, nhờ chú trọng đầu tư mua sắm trang thiết bị; đào tạo phát triển nguồn nhân lực chuyên sâu, cũng như việc đẩy mạnh thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã trở thành địa chỉ tin cậy để người bệnh trong tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ gửi gắm niềm tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm