Thần đồng “nhí”

17-04-2009 10:55 AM | Thời sự

Clepotra sinh 6/10/2002 tại Chisinau, Moldova, là con gái của ca sĩ Pavel Stratan. Em là ca sĩ thành công nhất khi phát hành allbum "Tuổi lên 3" vào năm 2006.

Người thông minh nhất thế giới

 

Kim Ung sinh năm 1962 tại Hàn Quốc, được coi là người thông minh nhất hiện nay (Kim được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới với 210 điểm). Mới 4 tuổi, Kim đã có thể đọc được tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Anh. Vào sinh nhật 5 tuổi, anh đã có thể xử lý các phép tích phân. Sau đó không lâu, trên kênh truyền hình Nhật Bản, anh có thể thuyết trình thành thạo bằng tiếng Trung Quốc, Tây Ban Nha, Việt Nam, Đức, Anh, Nhật và Tagalog. Kim là sinh viên danh dự của Khoa lý Trường đại học Hanyang từ năm 3 tuổi đến 6 tuổi. Đến năm 7 tuổi, anh được NASA mời sang Mỹ. Tốt nghiệp đại học, có bằng tiến sĩ khi mới 15 tuổi. Năm 1974,  trong quá trình học, anh đã bắt đầu công việc nghiên cứu tại NASA cho đến tận năm 1978, khi quay trở lại Hàn Quốc. Sau đó, anh chuyển sang lĩnh vực xây dựng và cũng đạt học vị tiến sĩ.

Được đề cử giải Nobel Hòa bình ở tuổi 12

Sinh năm 1990, Gregory Smith có thể đọc thạo ở tuổi lên 2, trở thành sinh viên đại học khi mới 10 tuổi. Nhưng tố chất thần đồng chỉ là một nửa trong câu chuyện về cậu bé Smith này. Ngay từ bé, cậu đã du lịch khắp thế giới như một sứ giả hòa bình nhí. Cậu là thành viên sáng lập của International Youth Advocates, một tổ chức hỗ trợ, kêu gọi hòa bình và tương trợ nhau giữa giới trẻ trên khắp thế giới. Cậu đã gặp các nguyên thủ quốc gia như Bill Clinton, đã phát biểu trước Liên hợp quốc. Trước những nỗ lực cũng như đóng góp của Smith, cậu đã 4 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Bác sĩ phẫu thuật... 7 tuổi

 

Akrit Jaswal, người Ấn Độ, được mọi người gọi với cái tên trìu mến “cậu bé thông minh nhất thế giới”. Chỉ số IQ của cậu là 146, bởi vậy Akrit được coi là người thông minh nhất Ấn Độ - một quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới với hơn 1 tỷ người.

Akrit được mọi người biết đến vào năm 2000 khi cậu thể hiện khả năng về ngành y của mình ngay tại nhà riêng. Bệnh nhân của cậu là một cô gái 8 tuổi, còn cậu mới lên 7. Bàn tay của cô gái bị bỏng, giờ co quắp, không thể cử động được. Akrit, chưa hề qua đào tạo về ngành y, cũng chưa bao giờ thực hiện phẫu thuật, đã trả lại sự bình thường cho những ngón tay và bàn tay của cô gái. Năm 12 tuổi cậu quyết tâm theo đuổi nghề y, bắt đầu nghiên cứu về ung thư. Hiện cậu là sinh viên trẻ nhất Ấn Độ.

Được triển lãm tranh ở tuổi lên... 2

Aelita Andre, người Australia đã biết vẽ tranh theo trường phái trừu tượng khi chưa đầy 2 tuổi. Khi Mark Jamieson, giám đốc một Gallery tranh ở Melbourne xem bức tranh của em, ông đã vô cùng ngạc nhiên và đề nghị được treo tranh của Andre cùng các họa sĩ thành danh khác. Càng tìm hiểu ông càng ngạc nhiên khi biết bé hoàn thành tác phẩm của mình lúc 22 tháng tuổi. Sau đó ông xúc tiến một chương trình quảng bá và mở triển lãm tranh cho em. Andre là con gái họa sĩ người Australia Kalashnikova.

Giáo sư đại học 17 tuổi

 

Chàng trai 24 tuổi Michael Kearney được cả thế giới biết đến là người tốt nghiệp đại học trẻ nhất, khi mới 10 tuổi. Sinh năm 1984, Kearney biết phát âm từ đầu tiên khi 4 tháng tuổi. Đến 6 tháng tuổi, cậu đã nói được trọn vẹn một câu với bác sĩ: “Tai trái của cháu bị nhiễm trùng”. 10 tháng tuổi cậu đã biết đọc. Đến năm 4 tuổi, cậu được kiểm tra trắc nghiệm toán học của Johns Hopkins và đạt điểm tối đa. Tốt nghiệp trung học ở tuổi lên 6, cậu được vào danh sách những người tốt nghiệp đại học tuổi lên 10 của kỷ lục Guinness. Chẳng bao lâu, cậu lại hoàn tất tấm bằng thạc sĩ và trở thành giáo sư đại học khi mới 17 tuổi.

6 tuổi trở thành đối thủ của nhà vô địch billards thế giới

William Joseph Mosconi, biệt danh “Mr. Billiards” được coi là vua billards của Mỹ. Cha anh có một tiệm billards nhưng không cho anh chơi. Anh bèn luyện tập bằng cách chơi với bi... khoai tây. Cha anh, sau đó sớm nhận ra khả năng thiên phú của con mình và bắt đầu đầu tư. Mặc dù chiều cao chỉ mấp mé bàn billards nhưng đường bóng của William rất chuẩn khiến các bậc lão làng phải nể. Năm 1919, diễn ra một cuộc tranh tài giữa William, mới 6 tuổi và nhà vô địch billards thế giới Ralph Greenleaf. Mặc dù Ralph thắng nhưng vị vua này cũng phải nghiêng mình kính nể khả năng và tài nghệ của chàng đối thủ 6 tuổi. Từ năm 1941 đến năm 1957, anh liên tục giữ vững ngôi vô địch không ai hạ bệ nổi.
 
Ca sĩ 3 tuổi nhận cát xê 1.000 euro cho mỗi bài hát
 
Clepotra sinh 6/10/2002 tại Chisinau, Moldova, là con gái của ca sĩ Pavel Stratan. Em là ca sĩ thành công nhất khi phát hành allbum "Tuổi lên 3" vào năm 2006. Mới 3 tuổi mà Clepotra đã trình diễn suốt 2 tiếng đồng hồ trước một lượng lớn khán giả. Em cũng là nghệ sĩ bé nhất được trả thù lao cao nhất và nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất được nhận giả MTV.
 
V.A (Theo OD)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH