DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tàu khu trục Mỹ đi lại trên Biển Đông
TH - 15:53 22/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, tàu khu trục Mỹ US Decatur của Mỹ đi ngang qua ở khoảng cách gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và "thực hiện việc di chuyển một cách hợp pháp mà không phát sinh sự cố”.

 

 

Đây là thông điệp mà Mỹ gửi tới Trung Quốc rằng nước này không thể ngăn được các hoạt động tự do hàng hải theo luật pháp quốc tế. Đây là hoạt động thứ ba của Mỹ trong năm nay tại biển Đông và là một phần trong hoạt động thường xuyên của  Washington tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế.

Thời gian gần đây Bắc Kinh đã có những phản ứng với Mỹ về các hoạt động hàng hải trong khu vực. Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc đã có những hành động như san lấp hay xây dựng các cơ sở bất hợp pháp trên hòn đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

TH

(theo CNN)

Tin liên quan
Chuyên gia Mỹ đề xuất loạt biện pháp mới chống Trung Quốc ở Biển Đông
SKĐS - Bà Bonnie Glaser - Chuyên gia nghiên cứu Châu Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế CSIS: “Chính quyền Mỹ đã sai lầm khi cho rằng quá cứng trên vấn đề Biển Đông sẽ hại cho các hồ sơ khác cần sự hợp tác của Trung Quốc.
Biển Đông: Trọng tâm được “nhấn mạnh” trong chính sách xoay trục của Mỹ
SKĐS - Hoa Kỳ sẽ hợp tác với hải quân của các nước ASEAN, nhằm hỗ trợ khối củng cố năng lực giám sát của khối gồm 10 quốc gia thành viên này,
Hải quân và Không quân Mỹ có thể thách thức Trung Quốc tại biển Đông
SKĐS - Tư lệnh không quân Mỹ Deborah James: “Chúng tôi muốn quan hệ tốt và cân bằng với Trung Quốc nhưng chúng tôi cũng muốn Trung Quốc tuân thủ luật pháp. Do đó, thêm những hoạt động tuần tra là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra”.
Bão số 6 đang hoạt động trên biển Đông, tiếp tục mạnh lên
SKĐS - Trưa nay, bão Aere đã đi vào khu vực phía Bắc Biển Đông, trở thành cơn bão thứ 6 hoạt động trên khu vực Biển Đông trong năm 2016.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm