DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tài xế nhanh trí cứu hàng chục mạng người trên đèo Lò Xo
11:08 24/02/2017 GMT+7
“Khi bị tông xe tôi rất bất ngờ, nhìn vào gương chiếu hậu tôi thấy một xe đâm vào đuôi xe mình. Lúc này tôi dậm thắng hết cỡ, dùng cả 2 thắng. Dìu xe khách được khoảng 50m thì xe dừng lại hoàn toàn. Tôi nhờ mọi người căn xe cẩn thận rồi mới xuống phụ với hành khách kéo anh tài xế xe khách ra...".

Chiếc xe khách nát đầu, tài xế mắc kẹt, xe mất khả năng điều khiển trong khi đang chở 30 hành khách đổ đèo Lò Xo.

Khoảng gần 2 giờ ngày 23/2, trên đèo Lò Xo đoạn qua huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách biển kiểm soát 81B-007.05 chạy tuyến Hải Dương-Gia Lai với xe container biển kiểm soát 82C-022.15.

Vụ va chạm khiến đầu xe khách biến dạng, lái xe bị kẹt trong ca bin, xe mất khả năng điều khiển; cửa sau đuôi xe container bị móp, gãy cản sau. Tuy nhiên 30 hành khách đi trên xe đã may mắn thoát nạn, không ai bị thương, nhờ sự xử lý nhanh trí, dũng cảm của tài xế xe container.

Lái xe khách là Nguyễn Thành Đô (38 tuổi, trú tại Hải Dương) kể lại: Lúc xảy ra tai nạn, xe đang đổ đèo, do trời sương mù, xe chạy chậm, đi số 3. Khi đến vị trí trên, xe khách va chạm với một xe chở máy xúc đậu ven đường.

"Sau va chạm, tôi đánh lái ra để giữ cân bằng xe thì va chạm tiếp xe container chạy cùng chiều phía trước. Vụ va chạm đã khiến đầu xe khách bị móp, biến dạng, không điều khiển được xe. Rất may lái xe container đã kịp thắng chậm và dìu xe khách chạy khoảng 50 mét rồi dừng lại. Cú thắng và dìu xe trên đã giúp xe tôi và hơn 30 hành khách trên xe thoát khỏi rơi xuống vực sâu trước mặt ở đèo Lo Xo. Quá may mắn, nếu không có xe đầu kéo thì không biết hậu quả sẽ như thế nào", anh Đô kể.

Tài xế Phan Ngọc Đắc - người đã có cách xử lý nhanh trí, cứu hàng chục mạng người trên xe khách. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Sau hành động xử lý tình huống nhanh và hợp lý giúp cứu hàng chục mạng người trên đèo Lò Xo, anh Phan Ngọc Đắc (33 tuổi, ở thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tài xế xe container lại khiêm tốn cho rằng việc làm của mình là bình thường.

Anh Đắc cho biết: “Khi bị tông xe tôi rất bất ngờ, nhìn vào gương chiếu hậu tôi thấy một xe đâm vào đuôi xe mình. Lúc này tôi dậm thắng hết cỡ, dùng cả 2 thắng. Dìu xe khách được khoảng 50m thì xe dừng lại hoàn toàn. Tôi nhờ mọi người căn xe cẩn thận rồi mới xuống phụ với hành khách kéo anh tài xế xe khách ra. Lúc xảy ra tai nạn, nói thật là theo quán tính chạy xe thôi chứ mình có tính toán gì đâu”.

Được biết, khi lưu thông, trên xe container đang chở 30 tấn xi măng. Địa điểm của vụ va chạm ở ngay vị trí mà 29 thành viên của đoàn Hội Cựu chiến binh phường Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) bị tử nạn trong chuyến đi về thăm lại chiến trường xưa vào 21/4/2005. Đây cũng là nơi 1 ngày trước vừa xảy ra một vụ tai nạn khiến xe container bị lật.

Theo Cao Nguyên
TTXVN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm