DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sức khỏe của nạn nhân tai nạn chân cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh ra sao?
Ngọc Trang - 15:46 27/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực phường Yết Kiêu (chân cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã được đội ngũ bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng sơ cứu vận chuyển, tiếp nhận và cấp cứu kịp thời bằng quy trình "báo động đỏ" toàn viện.

Nhận được thông tin, chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế về vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra chân cầu Bãi Cháy (TP Hạ Long), lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Ninh lập tức bố trí 2 kíp cấp cứu ngoại viện, vận chuyển cấp cứu đưa bệnh nhân đến viện kịp thời.

Đến 8h55 ngày 27/7/2019, kíp thường trực cấp cứu của bệnh viện lần lượt tiếp nhận 5 nạn nhân bị tai nạn giao thông. Xác đinh đây là trường hợp tối khẩn cấp, kíp trực cấp cứu do BS.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó giám đốc bệnh viện trực tiếp chỉ huy đã lập tức kích hoạt quy trình báo động đỏ toàn viện và nhanh chóng chỉ đạo tập trung mọi lực lượng cứu sống người bệnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đến bệnh viện thăm hỏi người bệnh

Các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao, là trưởng, phó các khoa Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Hồi sức tích cực, Răng hàm mặt, Gây mê hồi sức ... đã được huy động, sẵn sàng phối hợp hội chẩn để đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất cho các nạn nhân. Cùng với đội ngũ y tế được huy động liên tục túc trực theo dõi tình trạng sức khỏe, các nạn nhân được kết hợp hỗ trợ bằng các trang thiết bị y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu để đảm bảo kiểm soát tốt các tổn thương gặp phải.

Trong 5 trường hợp tiếp nhận, 2 trường hợp là Lê Văn T. (1961, ở phường Yết Kiêu) và Trần Thị Th. (1979, ở phường Hà Lầm) đã tử vong ngoại viện. Dù đã được kíp trực nỗ lực cấp cứu ngừng tuần hoàn trong gần 1 tiếng đồng hồ nhưng do tình trạng đa chấn thương vô cùng phức tạp, mất quá nhiều máu nên không thể qua khỏi.

Ba trường hợp còn lại hiện đang nằm theo dõi và điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện. Nặng nhất là trường hợp của bệnh nhân Phạm Thị Thùy Nh. (1983, ở phường Hà Khánh, TP Hạ Long) bị đa chấn thương phức tạp, chấn thương sọ não, vỡ xương trán, chấn thương hàm mặt, chấn thương ngực kín, gãy xương sườn, tràn khí màng phổi, gãy xương quay tay, vỡ gan độ I… đã được các bác sĩ thực hiện giảm đau, cầm máu, chụp chiếu kiểm tra và tiến hành hội chẩn liên khoa để có phương án xử trí tốt nhất.

Hai trường hợp còn lại là Nguyễn Trọng Ng. (1980, ở Thái Bình) bị đa chấn thương, chấn thương ngực kín tràn khí dưới da bên phải, vỡ gan độ II, chấn thương phần mềm nhiều nơi và Phạm Văn L. (1950, ở Yết Kiêu) bị rách vành tai trái kèm chấn thương nhiều vùng cơ thể đều được xử lý vết thương, giảm đau và chụp chiếu kiểm tra toàn diện.

Hiện các bệnh nhân đang được đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo dõi liên tục, điều trị tích cực và kiểm soát tình trạng tổn thương để tiến hành mổ cấp cứu kịp thời.

Trong sáng nay, ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến động viên, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Ngọc Trang

Tin liên quan
Tấm lòng của những người lái xe ôm từ chốt cấp cứu tai nạn giao thông
SKĐS - Dù cuộc sống vất vả mưu sinh, nhưng mỗi khi có thông tin về những vụ tai nạn giao thông (TNGT) gần đó, những người lái xe ôm (những tình nguyện viên) tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh luôn có mặt sớm nhất, tham gia sơ cứu nạn nhân, bảo vệ tài sản và đưa nạn nhân đi cấp cứu mà không bao giờ yêu cầu trả thù lao.
6 tháng: Hơn 3.800 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông
SKĐS - Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn quốc xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông (giảm 7,1% so với cùng kỳ 2018), làm chết 3.810 người, bị thương 6.358 người. Tình hình trật tự an toàn giao thông hiện vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe chở khách, xe tải nặng vi phạm luật an toàn giao thông gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm