DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sự thật về bác sĩ "đánh" bệnh nhân
PV - 10:27 16/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Quảng Ninh vừa lên tiếng chính thức phản bác lại ý kiến của người nhà bệnh nhân cho rằng bác sĩ của bệnh viện "đánh" bệnh nhân. Sự thật như thế nào?

Sáng ngày 27/9/2018, trên Fanpage BVĐK tỉnh Quảng Ninh có nhận được thông tin và hình ảnh clip của tài khoản facebook P.H.T phản ánh về thái độ ứng xử của nhân viên y tế trong kíp trực khi đón tiếp bệnh nhân và người nhà tại Khoa cấp cứu.

Ngay sau nhận được thông tin nêu trên, lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Ninh đã chủ động mời chủ tài khoản facebook P.H.T đến xác minh và giải quyết sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và kiểm tra lại thông tin nhiều chiều, BVĐK tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 1272/BVT-QLCLBV ngày 8/10/2018 về việc trả lời phản ánh của người nhà người bệnh.

Khoa cấp cứu BVĐK tỉnh Quảng Ninh nơi xảy ra vụ việc

Đồng thời xử lý cảnh cáo trước toàn viện và hạ 1 bậc thưởng đối với bác sĩ Lê Bá Sinh. Tuy nhiên, chủ tài khoản P.H.T cho rằng mức phạt còn nhẹ nên không đồng ý với nội dung trả lời của bệnh viện. Đến 21 giờ 24 phút ngày 14/10/2018, trên facebook P.H.T tiếp tục thông tin và chia sẻ clip lên trang cá nhân gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, thương hiệu của bệnh viện.

Theo nội dung trên facebook P.H.T, trong quá trình làm việc, bác sĩ Sinh đã tấn công, giơ tay đánh mạnh vào người đang quay clip – chính là người nhà bệnh nhân. Để xác minh sự việc, lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Ninh đã trích xuất camera an ninh của khoa Cấp cứu để làm rõ thông tin trên.

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy, trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã liên tục quay phim và có thái độ thiếu hợp tác với nhân viên y tế. Khi đó, bác sĩ Sinh dùng tay gạt điện thoại của người đang ghi hình để tránh máy quay về phía mình, không có hành vi dùng tay đánh người nhà bệnh nhân như chia sẻ của tài khoản facebook P.H.T .

Ngay sau đó, người nhà bệnh nhân tắt máy quay và chỉ tay thẳng mặt bác sĩ. Kíp trực đêm tối 27/09 vẫn tiếp tục cấp cứu, không có bất cứ hành động nào gây khó dễ cho bệnh nhân cũng như người nhà.

Điều đáng nói tài khoản P.H.T đã đăng tải clip bị cắt ngắn, đồng thời thông tin bác sĩ đánh bệnh nhân là sai sự thật, điều này khiến người xem không hiểu rõ bản chất sự việc, dễ bị kích động và cho rằng nhân viên y tế đang hành hung người nhà bệnh nhân. Trong khi đó, phía người nhà bệnh nhân đã có thái độ thiếu hợp tác với nhân viên y tế.

Lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Ninh khẳng định, không bao che và dung túng cho những hành động chưa chuẩn mực của cán bộ y tế, bởi ngay sau khi nắm được thông tin, bệnh viện đã nhanh chóng chủ động mời gia đình đến cùng trao đổi và làm rõ sự việc. Đại diện lãnh đạo và nhân viên y tế trong kíp trực đã gửi lời xin lỗi, văn bản trả lời phản ánh tới người nàh bệnh nhân. Từ nhìn nhận sự việc khác quan, lãnh đạo bệnh viện đã có mức xử phạt hành vi của bác sĩ Lê Bá Sinh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đại diện của BVĐK tỉnh Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp có tính chất xây dựng, để hình ảnh bệnh viện ngày càng hoàn thiện, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng tình với việc phát tán thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội, nhất là những thông tin sai lệch, hình ảnh bị cắt xén gây sự hiểu lầm cho dư luận và công chúng. Vì vậy, chúng tôi rất mong sự công tâm nhìn nhận của cộng đồng trong những nỗ lực thay đổi thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh!

PV

Tin liên quan
BVĐK tỉnh Kon Tum làm rõ thông tin vu khống trên mạng xã hội
SKĐS - BS. Võ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết đã báo cáo, đề nghị xử lý tài khoản facebook “Sau Tran” vì hành vi “đăng thông tin về bệnh viện không đúng sự thật”.
Xin lỗi cán bộ y tế vì vu khống bệnh viện qua mạng xã hội
SKĐS - Bà Trần Thị Sáu – giáo viên một trường tiểu học ở TP. Kon Tum, chủ tài khoải facebook Sau Tran đã đến bệnh viện giải trình và công khai nhận lỗi với tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum về nội dung đăng tải sai sự thật của mình trên mạng xã hội vào ngày 12/6/2018.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm