DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Singapore chấp nhận chứng nhận sức khoẻ điện tử Digital Travel Pass vào tháng 5 tới
Hà Anh - 20:21 06/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 6/4, Cơ quan hàng quản lý hàng không Singapore (CAAS) thông báo nước này sẽ chấp nhận hành khách sử dụng chứng nhận sức khỏe điện tử mang tên "Thẻ thông hành số" (Digital Travel Pass) của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thông qua và triển khai sáng kiến này.

Thẻ thông hành số là một ứng dụng di động của IATA nhằm cung cấp chứng nhận tiêm vắc xin  ngừa COVID-19 và xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Các hành khách phải trình kết quả  trong ứng dụng này cho nhân viên sân bay trước khi làm thủ tục bay và nhập cảnh vào Singapore. Các xét nghiệm phải được tiến hành tại các phòng xét nghiệm được chỉ định.

Trước đó, hãng hàng không Singapore Airlines đã thử nghiệm thành công ứng dụng Thẻ thông hành số, trong khi đó hơn 20 hàng hãng không trong đó có Emirates, Qatar Airways và Malaysia Airlines đang tiến hành thử nghiệm ứng dụng này. Singapore, trung tâm tài chính của châu Á, đã đi đầu trong việc phát triển và sử dụng công nghệ trong thời gian đại dịch và đang nỗ lực trở thành một trong số quốc gia đầu tiên mở cửa trở lại để tổ chức các sự kiện quốc tế.

Với việc triển khai Thẻ thông hành số, các hãng hàng không kỳ vọng có thêm nhiều nước chấp nhận việc sử dụng ứng dụng này nhằm giảm tình trạng chậm chuyến tại các sân bay khi mà giờ đây việc làm thủ tục bay đòi hỏi nhiều giấy tờ.

Các nhà chức trách Singapore cho biết: “Thông tin được trình bày trên thẻ thông hành IATA sẽ ở định dạng đáp ứng các yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành của Singapore”.

CAAS và IATA nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa thẻ thông hành bao gồm cho phép nhân viên xuất nhập cảnh quét mã QR, truyền tải các lớp dữ liệu thông tin xác thực về sức khỏe từ thẻ thông hành tới hệ thống của các hãng hàng không và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục trước khi lên máy bay và trước khi đến, cũng như tích hợp cả giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số trên thẻ thông hành. CAAS và IATA lưu ý, những người đang tới Singapore và có ý định sử dụng thẻ thông hành của IATA nên kiểm tra với hãng hàng không mà họ đang sử dụng để xem có đủ điều kiện sử dụng thẻ hay không.

Hà Anh

(Theo Reuters)

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 18/4 của Bộ Y tế cho biết, không có ca mắc COVID-19. Như vậy tạm thời 12h trôi qua, số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 2.781 ca. Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và tiêm chủng vắc xin tại tỉnh Kiên Giang.
Thứ tự xuất hiện triệu chứng của COVID-19
SKĐS - Các nhà khoa học đã nghiên cứu về thứ tự xuất hiện triệu chứng của COVID-19 và ghi nhận chúng thường có những biểu hiện ban đầu rất khác nhau.
Hà Nội đã tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 7.600 người, chuẩn bị tiêm đợt 2
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị minh bạch, công bằng trong việc tiếp cận vắc xin. Đồng thời, tăng cường truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến người dân…
Bộ Y tế: 63 tỉnh, thành hỏa tốc lập danh sách 10 nhóm ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí
SKĐS - Để xây dựng kế hoạch phân phối, triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 thời gian tới, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc đề nghị 63 tỉnh, thành phố lập danh sách 10 nhóm ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm